Dòng sự kiện:
Vụ bắt giữ 3 xe chở cây ‘quái thú’ ở Huế: Tài xế thuê người chăm sóc cây
02/04/2018 13:42:09
Để tránh 3 cây cổ thụ bị chết khô dưới thời tiết nắng nóng, một người dân đã được các tài xế thuê tưới nước cho cây thường xuyên.

Theo đó, sau khi bị xử phạt, 3 cây cổ thụ có hình dáng “quái thú” được để tạm lại trên một bãi đất trống dọc đường tránh Huế, thuộc tổ 5, TT Phú Bài, TX. Hương Thủy (Thừa Thiên –Huế). Do không có bạt để che chắn cho các cây dưới thời tiết nắng nóng, một người dân sống gần khu vực đã được thuê để tưới nước cho các cây này.

Ông Phạm Văn Mực (63 tuổi) trú tại TT Phú Bài, TX Hương Thủy cho biết: “Do nhà có bãi đất trống nên các tài xế chở 3 cây cổ thụ kia đã xin để tạm vài hôm. Họ cũng thuê tôi tưới nước cho cây thường xuyên để đảm bảo cây vẫn sống lâu. Mỗi ngày tôi tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều tối, mỗi lần mất cả tiếng đồng hồ mới xong. Do các cây này được bọc kĩ bằng vải, nên giữ nước rất tốt, một cây lá vẫn đang còn xanh tươi”.

Cây khủng bị bắt giữ trước đó trên QL1A.

Ông Mực cũng cho biết thêm, các tài xế chưa tiết lộ tiền công nhưng hứa sau khi xong việc sẽ tiến hành thanh toán. Sau khi hạ giải cây xuống khu vực đất trống, các xe trên đã được điều đi để chở hàng.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 18h15 ngày 30/3 Trạm CSGT Phú Lộc đã phát hiện và bắt giữ 3 xe tải và xe đầu kéo chở cây khủng lưu thông theo hướng Nam - Bắc. 

Hiện cả 3 cây đang được để tại một bãi đất trống, dưới thời tiết nắng nóng.

Tiến hành kiểm tra, các xe vi phạm lỗi quá khổ quá tải. Bước đầu các tài xế khai chở những cây trên cho Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn đóng tại TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Đến tối 31/3, Trạm CSGT Phú Lộc vừa ra quyết định xử phạt tài xế và chủ xe của 3 xe chở cây này là 81,7 triệu đồng, tước bằng lái của tài xế từ 1 đến 3 tháng.

Hiện, địa điểm tập kết của 3 cây cổ thụ nằm tại một bãi đất trống trên đường tránh TP. Huế. Tại đây, 3 cây này sẽ phải cắt tỉa lại cho đúng tiêu chuẩn mới được phép tiếp tục lưu thông.

Phi Hoàng – Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến