Dòng sự kiện:
Vụ ngộ độc bánh mì ở Sóc Trăng: Phạt 90 triệu đồng, buộc trả viện phí cho 153 người
13/03/2024 09:08:52
Ngoài xử phạt hành chính 90 triệu đồng, tiệm bánh mì T.H ở Sóc Trăng còn bị đình chỉ một phần hoạt động kinh doanh trong thời gian 4 tháng; buộc chi trả chi phí điều trị cho 153 người bị ngộ độc...

Chiều 12/3, một lãnh đạo UBND TP. Sóc Trăng cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định xử phạt hành chính cơ sở bánh mì T.H (đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP. Sóc Trăng), nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể hồi đầu năm.

Cơ sở bánh mì T.H được xác định, đã nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, căn nguyên gây ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật Salmonellaspp phát hiện trong thịt nguội của cơ sở này. Với vi phạm này, cơ sở bánh mì T.H bị xử phạt 90 triệu đồng.

153 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Cơ sở T.H còn bị đình chỉ một phần hoạt động kinh doanh bánh mì patê - chả lụa trong thời gian 4 tháng; chịu toàn bộ chi phí khám, điều trị cho 153 người bị ngộ độc và xử lý ngộ độc thực phẩm, với số tiền trên 384 triệu đồng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, cuối tháng 1/2024, sau khi ăn bánh mì kèm patê gan, thịt nguội, chả lụa, chà bông, dưa leo, bơ… mua tại tiệm bánh mì T.H, hàng trăm người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt… Trong đó có 153 người phải nhập viện điều trị.

Tác giả: Xuân Lương - Nhật Huy

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến