Dòng sự kiện:
Vụ người nhà bệnh nhân hành hung nữ bác sĩ: Bộ Y tế đề nghị điều tra
04/04/2018 09:42:04
Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị điều tra, truy trách nhiệm chồng bệnh nhân lăng mạ, hành hung bác sĩ chỉ vì... vợ kêu đau và tê tay.

Ngày 3/4, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế Bắc Kạn đề nghị làm rõ thông tin phản ánh trường hợp bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn bị người nhà bệnh nhân dúi đầu, VietNamNet đưa tin.

“Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ, để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế, trấn an tinh thần nhân viên y tế tại khoa Nội tổng hợp và nhân viên toàn bệnh viện”, văn bản nêu.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc nghiêm túc triển khai Chỉ thị của Bộ trưởng Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện, đồng thời báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Cục để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Hình ảnh bác sĩ bị lăng mạ, hành hung tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn

Theo báo Dân Trí, ngày 29/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận 1 bệnh nhân được chuyển lên từ Trung tâm Y tế TP Bắc Kạn. Tuy nhiên sau đó gia đình đã tự ý đưa bệnh nhân về nhà.

Khoảng 14h ngày 31/3, chồng của bệnh nhân đưa vợ tới bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm khám với các biểu hiện nôn, chóng mặt, đau đầu, tay chân tê bì, mệt mỏi... Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành các bước hội chẩn để lên phác đồ điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn

Sau đó, khi nghe vợ kêu đau và tê tay, chồng của bệnh nhân tức tốc gọi các bác sĩ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh bác sĩ Hoàng Thị Huế và điều dưỡng viên Hà Thị Hảo của khoa. Sự việc xảy ra có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại khoa chứng kiến.

“Các bác sĩ đã khám đúng quy trình, bệnh nhân bị co quắp và tê tay nhưng môi vẫn hồng hào, hỏi vẫn trả lời. Chúng tôi cũng đã giải thích cho người nhà bệnh nhân bình tĩnh, bệnh tình của bệnh nhân không có gì ghê gớm. Có thể người nhà không hiểu nên mới có lời ra tiếng vào và còn dúi đầu bác sĩ”, bác sĩ Trịnh Đình Cương, Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết.

Theo bác sĩ Cương, thời điểm 2 nhân viên của khoa bị hành hung, ông cũng đang đứng cạnh bệnh nhân, còn bác sĩ Huế và điều dưỡng Hảo đi lấy dụng cụ thăm khám.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Cương đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo của bệnh viện. Cơ quan công an cũng xuống bệnh viện để làm việc.

Linh Nhi (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-nguoi-nha-benh-nhan-hanh-hung-nu-bac-si-bo-y-te-de-nghi-dieu-tra-232283.htm
Đang phổ biến