Dòng sự kiện:
Vụ PGĐ Sở Tư pháp Hậu Giang không nhận quyết định điều động: Lãnh đạo tỉnh nói gì?
09/07/2019 14:06:13
Liên quan đến vụ PGĐ Sở Tư pháp Hậu Giang không nhận quyết định điều động, lãnh đạo tỉnh này cho biết sẽ xử lý nghiêm khắc, làm đúng quy trình.

Ngày 8/7, tại Hội nghị giao ban báo chí quý II năm 2019, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang Nguyễn Hữu Tình cho biết, lãnh đạo tỉnh đã giao cho Sở Nội vụ thực hiện đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước đối với vụ việc ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp không nhận quyết định điều động của Chủ tịch UBND tỉnh.


Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang.

“Sau khi báo chí nêu, cơ quan chuyên môn báo cáo, lãnh đạo tỉnh đã nắm đầy đủ thông tin. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là xử lý nghiêm túc, nghiêm khắc, làm đúng quy trình. Lãnh đạo tỉnh giao ngành chức năng nghiên cứu điều lệ Đảng, quy định của pháp luật để xem mức độ vi phạm tới đâu thì sẽ xử lý nghiêm đến đó”, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang nêu rõ.

Trước đó, ngày 30/5, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh điều động và bổ nhiệm một số cán bộ, trong đó, điều động, giới thiệu bầu ông Nhơn giữ chức Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Tuy nhiên, ông Nhơn từ chối nhận quyết định này. 

Theo ông Nhơn, trước khi có quyết định điều động ông về Hội Chữ thập đỏ để giới thiệu bầu làm phó chủ tịch hội này, UBND tỉnh mời ông qua làm việc. Ông đã trình bày nguyện vọng được làm công tác chuyên môn hoặc điều động về bất cứ sở, ngành nào cũng được, miễn còn là công chức. Hội Chữ thập đỏ là hội đặc thù, khi chuyển về hội sẽ không còn là công chức.

Ông Nhơn cho rằng ông công tác trong ngành tư pháp hơn 20 năm, chưa từng bị kỷ luật, nên việc điều động như vậy là không hợp lý.

Ông Nguyễn Thành Nhơn (SN 1967), quê ở TP Cần Thơ. Ông là cử nhân Luật, cử nhân Chính trị.

Ly Na (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến