Dòng sự kiện:
Vụ sản phụ tử vong sau ca mổ ở Quảng Bình: Chuyển bé sơ sinh ra BV nhi Trung Ương điều trị
21/12/2019 07:36:06
Bé trai con của sản phụ Lê Thị N. (34 tuổi, ngụ xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) đã được chuyển khẩn cấp ra Bệnh viện Nhi Trung ương (TW) tại Hà Nội điều trị.

Ngày 20/12, bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) xác nhận bé trai con của sản phụ Lê Thị N. (34 tuổi, ngụ xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) đã được chuyển khẩn cấp ra Bệnh viện Nhi Trung ương (TW) tại Hà Nội điều trị.

Theo đó, sau khi hội chẩn, chuyên gia đã đề nghị đưa cháu ra Hà Nội để được chăm sóc, điều trị tốt hơn. Dù bệnh tình cháu tương đối nặng nhưng bệnh viện luôn mong mỏi và đặt hi vọng dành lại sự sống cho cháu bé.

Trước đó như ANTT đã đưa tin, sản phụ Lê Thị N. (34 tuổi), xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) nhập viện tại Khoa Sản phụ vào lúc 8h ngày 15/12.

Khi nhập viện, sản phụ được chẩn đoán chuyển dạ, sinh lần thứ 3, thai 40 tuần tuổi, ối ít, quá trình theo dõi chuyển dạ, đến 17h30 cùng ngày, sản phụ được đưa vào phòng để sinh.

Quá trình chuyển dạ, sản phụ có dấu hiệu chuyển nặng và nghi ngờ bị vỡ tử cung được nhanh chóng tiến hành mổ ổ bụng để lấy thai nhi và cầm máu. Trong quá trình phẫu thuật cắt tử cung và cầm máu thì tình trạng của bệnh nhân có diễn biến nặng hơn và xấu đi, bệnh nhân bị tụt huyết áp và ngừng tim.

Người nhà sản phụ tập trung tại bệnh viện sau khi xảy ra sự việc đau lòng

Khi mổ xong, sản phụ N. được chuyển sang Khoa hồi sức tích cực - Chống độc để tiếp tục điều trị. Tại đây, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê, suy đa phủ tạng. Theo kết quả hội chẩn, bệnh viện phát hiện bệnh nhân bị rối loạn đông máu nặng, hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn.

Sau đó, bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực, bệnh viện cũng đã sử dụng tất cả các thuốc, dịch chuyền có thể, kết hợp với lọc máu liên tục... để cấp cứu cho sản phụ. Tuy nhiên, dù được điều trị, bệnh nhân đã tử vong vào lúc 5h sáng 17/12.

Trước sự việc trên, nhiều người thân của nạn nhân Lê Thị N. đã tập trung tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới yêu cầu bệnh viện và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ cái chết bất thường của sản phụ này.

Sau khi bệnh nhân tử vong, lãnh đạo bệnh viện đã gặp và trực tiếp trao đổi với gia đình, đồng thời mời các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Bệnh viện cũng đã báo cáo Bộ Y tế để thành lập hội đồng chuyên môn để xem xét, tìm ra nguyên nhân trong quá trình khám, điều trị khiến bệnh nhân bị tử vong.

Hiện, Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới thành lập hội đồng chuyên môn kiểm tra và làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Lê Thị N.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến