Dòng sự kiện:
Vụ trộm lịch sử: Tin tặc đánh cắp hơn 600 triệu USD tiền điện tử
30/03/2022 07:03:18
Vụ đánh cắp được định giá 545 triệu USD khi xảy ra hôm 23/3 nhưng đã lên đến 615 triệu USD tính theo thời giá ngày 29/3, khiến đây trở thành 1 trong những vụ trộm lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Ảnh minh họa. (Nguồn: blockchain.news)

Tin tặc đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu USD từ một sổ cái kỹ thuật số được sử dụng bởi người chơi trò chơi trực truyến Axie Infinity, trong vụ đánh cắp tiền điện tử rất lớn được tiết lộ ngày 29/3.

Mạng Ronin Network cho biết vụ tấn công đã nhắm mục tiêu vào blockchain trị giá 173.600 ether và 25,5 triệu USD tiền stablecoin, một tài sản điện tử được neo vào đồng USD.

Vụ đánh cắp được định giá 545 triệu USD khi xảy ra hôm 23/3 nhưng đã lên đến 615 triệu USD tính theo thời giá ngày 29/3, khiến đây trở thành một trong những vụ trộm lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Theo Ronin, phần lớn số tiền ảo bị đánh cắp vẫn còn trong tài khoản của tin tặc. Vụ việc chỉ được phát hiện khi một người chơi đã không thể rút ether.

Hiện Ronin vẫn đang điều tra vụ tấn công, dù cho biết các tin tặc vẫn đang nắm giữ "chìa khóa" cá nhân để rút tiền điện tử.

Hãng cũng cho biết sẽ sử dụng mọi nguồn lực để triển khai các biện pháp an ninh phức tạp nhất để ngăn ngừa các vụ tấn công tương lai, cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng và nhà đầu tư để đảm bảo người chơi không bị thiệt hại.

Trong trò chơi Axie Infinity, người chơi sẽ được thưởng token có thể đổi thành tiền điện tử hoặc tiền mặt.

Khoảng 35% lượng truy cập Axie Infinity trong tổng số 2,4 triệu người chơi mỗi ngày là từ Philippines./.

Tác giả: Việt Hải

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến