Dòng sự kiện:
Vụ vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép: Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nói gì?
13/09/2017 16:15:38
‘Việc nói NSND Anh Tú chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường loại chị Nguyễn Hồng Nhung ra khỏi Hội đồng chấm thi là không đúng’, đại diện trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, nơi vợ nghệ sĩ Xuân Bắc làm việc cho hay.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, liên quan đến câu chuyện vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, chị Nguyễn Hồng Nhung giảng viên trường Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội livestream bày tỏ sự bức xúc tố bị NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam can thiệp vào việc chấm thi kỳ thi tốt nghiệp 2016-2017, nhà trường đã lên tiếng xung quanh sự việc này.

Theo đó, đại diện của trường đã cho biết: “Hiện tại chúng tôi chưa thể trả lời về sự việc này. Sáng ngày 13/9, chúng tôi tổ chức cuộc họp nội bộ với chị Nguyễn Hồng Nhung, lắng nghe những chia sẻ của chị Nhung sau đó nhà trường sẽ có văn bản cụ thể và gửi tới báo chí”.

Vị đại diện này cũng cho hay, từ trước tới nay nhà trường và chị Hồng Nhung không có mâu thuẫn gì. 

Vợ Xuân Bắc livestream tố bị NSND Anh Tú chèn ép

“Chị Nhung từng là sinh viên khóa 1 của khoa Sân khấu điện ảnh và được mời giữ lại trường để giảng dạy. Tuy nhiên trước đây, chị Nhung dạy môn hình thể, năm vừa rồi mới được phân công giảng dạy môn chuyên ngành thuộc khoa Sân khấu. Chị cũng không phải là người xây dựng nên khoa này như chị nói.

Mấy năm gần đây đối với các môn chuyên ngành nhà trường đã mời thêm các nghệ sĩ gạo cội, nổi tiếng và có kinh nghiệm cũng như đã từng dựng vở trên sân khấu như nghệ sĩ Trần Đức, Lan Anh giảng dạy. Sau này là NSND Hoàng Dũng, NSND Anh Tú, NSƯT Minh Vượng về giảng dạy. Về nguyên tắc, dạy sân khấu thì phải có kinh nghiệm, chí ít cũng phải là diễn viên và dựng được các vở cho sinh viên tập chứ không chỉ là những tiểu phẩm. Nhưng chị Nhung không phải là diễn viên và hiện cũng chỉ dựng những tiểu phẩm đơn giản thôi”, vị đại diện này thông tin thêm.

Cũng theo vị đại diện của trường, năm nay, kỳ thi tốt nghiệp 2016-2017 được nhà trường chủ trương lập hội đồng chấm thi với 3 thành viên. Trong đó có hai thành viên là giảng viên của trường và một thành viên là nghệ sĩ uy tín, nổi tiếng ở ngoài để tạo sự khách quan khi chấm thi. Nên nếu nói NSND Anh Tú chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường loại chị Nguyễn Hồng Nhung ra khỏi Hội đồng chấm thi là không đúng.

Về phần NSND Anh Tú, chia sẻ trên báo Giao thông, anh cho biết mình chỉ là cộng tác viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, nơi chị Hồng Nhung đang công tác nên không có quyền yêu cầu chị Nhung không được ngồi chấm thi, mà quyết định này là của nhà trường.

Theo nghệ sĩ Anh Tú, xuất phát từ góc độ công việc, anh chỉ muốn giúp cho nhà trường nên có gợi ý rằng, cố gắng làm sao cho trong ban chấm thi là những NSND, NSƯT tên tuổi. Nam nghệ sĩ khẳng định, ngoài việc gợi ý cho nhà trường, anh không có bất cứ yêu cầu hay yêu sách nào.

"Chuyện chỉ có thế nhưng Nhung cứ hiểu sai và biến thành chuyện cá nhân, thành chuyện tranh chỗ chấm thi chứ không phải công việc. Tôi gợi ý như thế, Hiệu trưởng thấy cũng hợp lý thì làm theo chứ tôi không quyết được việc này. Về sau toàn NSND, NSƯT như anh Hoàng Dũng, chị Minh Vượng… chấm, uy tín hơn nhiều chứ”, NSND Anh Tú giãi bày.

Trước đó, như tin đã đưa, tối 11/9, chị Nguyễn Hồng Nhung đã livestream trên trang cá nhân chia sẻ những bức xúc của mình về vấn đề tổ chức quản lý trong trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, nơi chị đang công tác.

Bên cạnh việc chỉ ra những vấn đề bất cập trong cơ cấu tổ chức, quản lý, xây dựng cơ sở vật chất không đáp ứng được yêu cầu giảng dạy, học tập, chị cũng thể hiện sự bất bình với sự can thiệp của NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam (nơi NSƯT Xuân Bắc cũng đang công tác cùng chức vụ).

Cụ thể, NSND Anh Tú đã can thiệp vào việc sắp xếp, tổ chức hội đồng chấm thi, khiến chị bị gạt ra khỏi danh sách.

Ly Na (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến