Dòng sự kiện:
NSND Anh Tú lên tiếng vụ bị vợ Xuân Bắc tố chèn ép
13/09/2017 09:37:04
Liên quan đến lùm xùm vợ Xuân Bắc - chị Nguyễn Hồng Nhung tố bị bạn của chồng là NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chèn ép, mới đây, NSND Anh Tú đã lên tiếng.

Chia sẻ trên báo Giao thông, NSND Anh Tú cho biết, anh chỉ là cộng tác viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, nơi chị Hồng Nhung đang công tác nên không có quyền yêu cầu chị Nhung không được ngồi chấm thi, mà quyết định này là của nhà trường.

Theo nghệ sĩ Anh Tú, xuất phát từ góc độ công việc, anh chỉ muốn giúp cho nhà trường nên có gợi ý rằng, cố gắng làm sao cho trong ban chấm thi là những NSND, NSƯT tên tuổi. Nam nghệ sĩ khẳng định, ngoài việc gợi ý cho nhà trường, anh không có bất cứ yêu cầu hay yêu sách nào.

"Chuyện chỉ có thế nhưng Nhung cứ hiểu sai và biến thành chuyện cá nhân, thành chuyện tranh chỗ chấm thi chứ không phải công việc. Tôi gợi ý như thế, Hiệu trưởng thấy cũng hợp lý thì làm theo chứ tôi không quyết được việc này. Về sau toàn NSND, NSƯT như anh Hoàng Dũng, chị Minh Vượng… chấm, uy tín hơn nhiều chứ”, NSND Anh Tú giãi bày.

NSND Anh Tú khẳng định không có chuyện chèn ép vợ NS Xuân Bắc như lời tố cáo

NSND Anh Tú cũng cho hay, anh rất quý trọng vợ chồng nghệ sĩ Xuân Bắc và khẳng định không có mâu thuẫn nào giữa ba người. Bản thân anh cũng muốn có dịp ngồi lại trò chuyện rõ ràng với vợ nghệ sĩ Xuân Bắc để chị hiểu cặn kẽ vấn đề.

Trước ý kiến của NSND Ánh Tú, chia sẻ trên Tiin.vn, chị Hồng Nhung cho rằng: 'Đó là ý kiến của anh ấy, tôi có minh chứng của riêng mình. Bung ra anh ấy tự xấu hổ'.

Chị Hồng Nhung cũng chia sẻ thêm, nguồn cơn của những bức xúc nơi chị là do nhà trường đã 'tước đoạt quyền của người học và người dạy'.

Chị tin đồng nghiệp ủng hộ mình hành động của mình và cho rằng: 'Ban giám hiệu có thể quyết định sai hướng, tôi đấu tranh mà họ hiểu ra sửa sai thì tôi đã đấu tranh đúng'.

Trước đó, báo Dân trí đưa tin, tối 11/9, chị Nguyễn Hồng Nhung đã livestream trên trang cá nhân chia sẻ những bức xúc của mình về vấn đề tổ chức quản lý trong trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, nơi chị đang công tác.

Vợ Xuân Bắc livestream tố bị NSND Anh Tú chèn ép 

Bên cạnh việc chỉ ra những vấn đề bất cập trong cơ cấu tổ chức, quản lý, xây dựng cơ sở vật chất không đáp ứng được yêu cầu giảng dạy, học tập, chị cũng thể hiện sự bất bình với sự can thiệp của NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam (nơi NSƯT Xuân Bắc cũng đang công tác cùng chức vụ).

Cụ thể, NSND Anh Tú đã can thiệp vào việc sắp xếp, tổ chức hội đồng chấm thi, khiến chị bị gạt ra khỏi danh sách.

Được biết, chị Nguyễn Hồng Nhung đã công tác tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội được 14 năm, vào biên chế từ năm 2011. Chị là đạo diễn, thạc sĩ sân khấu, giảng viên thuộc biên chế trong trường.

NSND Anh Tú sinh năm 1962. Anh thuộc lớp diễn viên khóa đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ đào tạo từ năm 1978 cùng các nghệ sĩ: Lê Khanh, Lan Hương, Chí Trung, Ngọc Huyền, Minh Hằng, Đức Hải...

Nghệ sĩ Anh Tú có hơn 35 năm gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ. Tuy nhiên, vào năm 2013, anh được chuyển sang làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Nghệ sĩ Anh Tú được phong danh hiệu NSƯT năm 2001 và danh hiệu NSND năm 2016.

Ly Na (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến