Dòng sự kiện:
Xác minh biên bản 'chạy trường' ở Cần Thơ với giá 300 triệu đồng
15/09/2022 15:51:49
Những ngày qua dư luận TP Cần Thơ xôn xao trước ảnh chụp một giấy biên nhận thoả thuận “chạy trường” ký vào ngày 11/6 với giá 300 triệu đồng.

Theo nội dung giấy biên nhận lan truyền, bà T.T.Tr. ký nhận 300 triệu đồng của ông Đ.M.T. vào ngày 11/6/2022 để “chạy xin học” cho một cháu học sinh vào học tại một trường THCS ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Ảnh chụp biên nhận lan truyền.

Trả lời VTC News, bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho biết chữ ký trong biên bản nói trên rất giống chữ ký của bà T.T.Tr. (Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ).

Bà T.T.Tr. trước đây là Phó ban Tổ chức - Kiểm tra Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ. Sau đó, bà Tr. được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ.

Trong thời gian đảm nhận vị trí Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố, bà T.T.Tr. vướng lùm xùm chuyện nợ nần nên tháng 8/2022, bà Tr. được Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ “rút về” và giao giữ chức Phó Ban Tuyên giáo - Nữ công.

Ngày 5/9, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ chấp thuận cho bà Tr. nghỉ phép năm (từ ngày 5/9 đến 23/9). Trong thời gian bà Tr. nghỉ phép thì bất ngờ lan truyền ảnh chụp biên nhận “chạy trường” nói trên.

Cũng theo bà Huỳnh Thị Hiền, đơn vị đã liên lạc với bà Tr. để xác minh nhưng không được.

“Đơn vị cử người đến nhà chị Tr. để tìm nhưng người nhà nói không biết chị Tr. ở đâu”, bà Huỳnh Thị Hiền thông tin.

Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ đã trình báo sự việc này tới Công an TP Cần Thơ để xác minh, làm rõ. Trong khi liên lạc không được với bà Tr. thì bất ngờ, ngày 14/9, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Tr.

Tác giả: Thanh Tiến

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến