Dòng sự kiện:
Xác minh đối tượng mạo danh Bí thư Hải Phòng rồi nhắn tin vay tiền khắp nơi
08/04/2022 15:54:20
Từ nhiều số điện thoại lạ khác nhau, đối tượng đã mạo danh là Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Trần Lưu Quang để nhắn tin cho nhiều người để có ý đồ lừa đảo.

Thông tin từ Ban tuyên giáo TP Hải Phòng chiều 8/4 cho biết, các đơn vị chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi mạo danh Bí thư Thành uỷ Hải Phòng để nhắn tin có ý đồ lừa đảo, vay tiền.

Những ngày gần đây, nhiều người dân ở TP Hải Phòng nhận được tin nhắn từ các số điện thoại +84564805775, +84564805806 với nội dung "…Tôi là Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang, đây là số điện thoại riêng của tôi, hãy lưu lại và hồi âm cho tôi". Tin nhắn còn nêu đích danh họ tên người nhận được tin nhắn.

Một số người tò mò nhắn tin nói chuyện lại thì người nhắn tin liền ngỏ ý mượn 400 triệu đồng để xử lý công việc gấp và đề nghị chuyển tiền vào số tài khoản ở Ngân hàng Teckcombank là 1903807972 với tên chủ tài khoản là Vu Kim Hong.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng thông tin, việc xuất hiện số điện thoại lạ mạo danh Bí thư Trần Lưu Quang đang xảy ra nhiều ngày qua. Tất cả số điện thoại và tin nhắn là có ý đồ lừa đảo.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đề nghị ai nhận được tin nhắn thì phản hồi với cơ quan chức năng để phối hợp, xử lý. Đồng thời, đã phát đi thông báo cảnh báo về tình trạng trên để nâng cao cảnh giác.

Tác giả: Nguyễn Thu Hằng

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến