Dòng sự kiện:
Xem xét kỷ luật Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang do quan hệ bất chính
02/06/2023 10:45:54
Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang mặc dù đã có vợ, con nhưng nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có chồng, có con và bị quay video clip phát tán trên mạng xã hội.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang vừa có thông báo kết quả Kỳ họp lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó có việc xem xét, kết luận kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tăng Minh Thêm - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang.

Thanh tra tỉnh Hậu Giang - nơi ông Tăng Minh Thêm công tác

Qua xem xét, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang nhận thấy, ông Tăng Minh Thêm với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, chưa tạo được sự đoàn kết nội bộ, để phát sinh đơn tố cáo dư luận các đoàn thanh tra do ông phụ trách; công tác phối hợp trong tập thể lãnh đạo cơ quan từng lúc, từng nơi chưa tốt; trong trao đổi, góp ý với đồng chí, đồng nghiệp còn nóng tính; thực hiện nhiệm vụ được giao làm trưởng đoàn của 8 đoàn thanh tra tiến độ thực hiện còn chậm.

Cùng với đó, ông Thêm chưa gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và những điều đảng viên không được làm; mặc dù đã có vợ, con nhưng nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có chồng, có con và bị quay video clip phát tán trên mạng xã hội (facebook) dẫn đến đơn tố cáo, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên; báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che giấu khuyết điểm vi phạm của mình. Kê khai tài sản, thu nhập không trung thực trong kỳ kê khai tài sản, thu nhập năm 2022.

Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang nêu rõ, vi phạm của ông Tăng Minh Thêm đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị đoàn kiểm tra tiếp tục tham mưu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy hoàn chỉnh thông báo kết luận kiểm tra và thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Tăng Minh Thêm theo quy định của Điều lệ Đảng.

Trước đó, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang cũng đã nhận được đơn tố cáo của bà N.T.M.L. (vợ ông Tăng Minh Thêm), tố cáo bà P.T.H.D. - Phó Chánh Văn phòng Sở này có quan hệ bất chính với ông Tăng Minh Thêm và tái phạm nhiều lần./.

Tác giả: Tấn Phong

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến