Dòng sự kiện:
Xem xét xử lý hình sự nam điều dưỡng bệnh viện GTVT Hải Phòng mắc COVID-19
24/02/2021 07:55:27
Công an TP Hải Phòng đang xem xét, điều tra căn cứ xử lý hình sự với bệnh nhân N.V.Q, nam điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

Theo lãnh đạo Công an TP Hải Phòng, tối 22/2, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP và Công an quận Lê Chân đã tiến hành điều tra, khai thác thông tin của người bệnh N.V.Q. tại khu vực điều trị cách ly Bệnh viện Việt - Tiệp cơ sở 2.

Quá trình điều tra được biết, ngày 23/1, người này có về TP Hải Dương và ngày 27/1 có về huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), sau đó quay về Hải Phòng. Công an TP hiện đang xem xét, điều tra căn cứ xử lý hình sự với người này.

Hải Phòng phong tỏa nhiều khu vực liên quan đến 3 ca lây nhiễm COVID-19.

Cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng - ông Trần Anh Cường thông tin, từ ngày 22 - 23/2, ngành Y tế Hải Phòng đã truy vết 311 trường hợp F1; 1.423 F2 tiếp xúc gần với ca bệnh Đ.T.P (nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT); 5 F1 và 56 F2 của ca bệnh N.V.Q (nam điều dưỡng Bệnh viện GTVT); 52 F1 tiếp xúc gần với ca bệnh Đ.M.T.

Qua hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, ngành y tế xác định nguồn lây từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Hiện, ngành y tế tập trung cao nhất để xác định F1, tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Cũng theo ông Cường, từ ngày 22 đến nay, mới xét nghiệm và ghi nhận 2 trường hợp dương tính trong tổng số F1; hiện 1.737 mẫu ở thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 23/2, ngành y tế tiếp tục lấy gần 800 mẫu, đang tổ chức xét nghiệm.

Về khu vực cách ly y tế, hiện TP có khoảng gần 2.200 giường, thời gian tới bổ sung thêm 2.000 giường ở các khu cách ly.

Hải Phòng tổ chức xét nghiệm trên diện rộng.

Đối với nguồn kinh phí mua sắm vật tư y tế, hóa chất sinh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 9,6 tỷ đồng, các thủ tục mua sắm đã hoàn thành, chỉ còn thủ tục thanh toán với nhà thầu để mang thiết bị về.

Riêng gói mua sắm thiết bị vật tư y tế, hóa chất sinh phẩm phục vụ xét nghiệm 20.000 mẫu, đến thời điểm này đang đợi Sở Tài chính thẩm định giá để trình UBND TP phê duyệt dự toán.

Ngành y tế cũng đề xuất rà soát tất cả trường hợp đi/về từ Hải Dương và các vùng dịch khác để đưa vào cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên cho biết, đến nay các khu công nghiệp trên địa bàn đã phối hợp với các cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm hơn 3.000 công nhân; rà soát trường hợp công nhân liên quan đến các trường hợp người bệnh của 2 công dân N.V.Q. và Đ.T.P., đồng thời đề xuất cần tiếp tục khoanh vùng, xét nghiệm nhanh các trường hợp F1, F2, F3 ở các địa bàn liên quan; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi/về từ vùng có dịch.

Đoàn Tân

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến