Dòng sự kiện:
Xét xử vụ chống người thi hành công vụ, tát công an vì tưởng nhà báo
18/02/2020 17:08:26
Đây là vụ ‘hỗn chiến’ gây náo loạn biển Hải Tiến (thuộc Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xảy ra vào tháng 6/2019.

Ngày 18/2, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Các bị cáo gồm: Trương Phú Cự (SN 1957), Trương Phú Huân (SN 1982), Trương Phú Hồng (SN 1958), cùng trú thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Trương Minh Thành (SN 1991), trú đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Bị cáo Trương Phú Cự

Theo cáo trạng, đêm 8 rạng sáng ngày 9/6/2019, tại vùng biển Hải Tiến xảy ra vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng. Trương Phú Cự (tức Cự "đen"; Cự "bài"), chủ nhà hàng Cự Bài 2 (xã Hoằng Tiến), cho rằng anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1991, nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) có hành vi làm ảnh hưởng uy tín nhà hàng Cự Bài.

Khoảng 12h50 ngày 23/6/2019, Trương Phú Cự đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 tìm Hiệp để nói chuyện nhưng không gặp được Hiệp nên Cự có cãi nhau với một số phụ nữ tại nhà hàng Hưng Thịnh 1. Trong lúc nói chuyện, Cự có dùng tay tác động vào người chị Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Phương (là chị gái và mẹ Hiệp), sau đó Cự "đen" đi về.

Trương Phú Huân là người tát công an

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, Cự "đen" cùng nhiều người khác đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 để tìm Hiệp nhưng không gặp được anh Hiệp nên Cự đã cãi nhau và tát anh Hải là nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1. Khi bị Hải đấm lại, Cự bỏ chạy ra ngoài. Lúc đó, nhóm người đi cùng Cự dùng gạch đá, vỏ chai, gậy để ném và tấn công các nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1.

Quá trình 2 bên xô xát đã làm anh Nguyễn Nhữ Hai và anh Trương Văn Ninh (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) bị thương. Một số tài sản của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị hư hỏng. Khi nhận được thông tin, Công an huyện Hoằng Hóa đã phân công lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của 2 nhóm trên, đồng thời gọi xe cứu thương đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Khi công an đưa người tới bệnh viện cấp cứu, Cự "đen" đã xúi giục, kích động nhiều người khác ra chặn xe cứu thương, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, thậm chí có hành vi chống người thi hành công vụ.

Nghe lời của Cự, rất đông đối tượng đã chạy lại chặn đầu, vây quanh xe cứu thương, trèo lên xe để tấn công nhân viên y tế và những người bị thương, chống người thi hành công vụ. Trương Phú Hồng (em trai Trương Phú Cự) là người đầu tiên chạy ra chặn xe cứu thương, khi công an tới can thiệp yêu cầu ra ngoài thì Hồng giằng co, có nhiều lời nói xúi giục, kích động người khác chống lại lực lượng chức năng. Hồng cầm điện thoại quay phim, chửi bới công an.

Trương Phú Huân (con trai Cự) đứng chặn trước đầu xe cứu thương, giằng co, chửi bới lực lượng công an đồng thời dùng tay tát vào mặt cán bộ công an huyện Hoàng Ngọc Th. Mặc dù anh Th. đã giơ thẻ giới thiệu là công an đang làm nhiệm vụ.

Trương Minh Thành vẫy tay hô hào mọi người chặn xe cứu thương, trèo lên xe cứu thương để tấn công người bị thương và nhân viên y tế. Thành cùng với Huân tấn công cán bộ công an Hoàng Ngọc Th., kéo rách áo anh Th.

Trật tự chỉ ổn định lại sau khi Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường thêm lực lượng để hỗ trợ giải tán đám đông, lúc này xe cứu thương mới đưa được người đi cấp cứu.

Trong phiên xét xử sơ thẩm, các bị vẫn quanh co chối tội, thậm chí bị cáo Trương Phú Huân còn khai nhận tát công an vì thấy người này mặc thường phục, tưởng là nhà báo.

Phiên xử sẽ được mở lại đến chiều ngày 19/2.

 Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/xet-xu-vu-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-tat-cong-an-vi-tuong-nha-bao-289935.htm
Đang phổ biến