Dòng sự kiện:
Xuất hiện video nữ sinh ở Nghệ An bị nhóm bạn đánh hội đồng
14/05/2023 16:14:01
Trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn video cho thấy một nữ sinh bị nhóm bạn quây đánh hội đồng. Địa điểm được xác nhận trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An.

Theo đó, tối 13/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip nhóm học sinh đánh bạn được cho là của một trường THCS trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An.

Trong clip dài hơn 1 phút, nhóm học sinh liên tiếp túm tóc, đánh đập một nữ sinh khác khiến nạn nhân không thể phản kháng. Các nữ sinh xuất hiện trong clip được cho là đang theo học tại 1 trường THCS trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An.

Ngày 14/5, cô Hà Lê Hòa Bình, Hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập, TP Vinh xác nhận nhóm học sinh trong clip đánh bạn có 4 em là học sinh của trường, còn 1 em khác ở phường Quang Trung. Nữ sinh bị đánh là em H.M, đang học lớp 7 tại trường THCS Hà Huy Tập. 

 

Nữ sinh áo trắng nắm tóc đánh học sinh mặc áo đồng phục. Ảnh: Cắt từ video

Thời điểm xảy ra vụ việc vào cuối tháng 2/2023, nguyên nhân được xác định, xuất phát từ hiểu nhầm tình cảm trong học sinh.

Hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập cho biết, nhà trường sau khi nắm bắt thông tin em H.M. bị một số học sinh trường ngoài uy hiếp, dọa nạt đã cùng giáo viên chủ nhiệm gọi nữ sinh này lên trò chuyện. Ban đầu H.M. lo lắng, giấu không dám nói chuyện với cô giáo. 

Sau đó, em H.M. kể rằng có mâu thuẫn và bị bạn T.A. (học sinh lớp 8 của trường) đánh. Nhà trường đã mời 2 gia đình lên làm việc, phối hợp cùng phân tích, giáo dục các em. 

Nguyên nhân sự việc do mâu thuẫn tình cảm

Cả hai bên viết bản cam kết không tái phạm, và sự việc đã dừng lại. Từ đó đến nay, qua thường xuyên nắm bắt, em H.M. không bị bạn bắt nạt cả bên trong và ngoài trường.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cũng thông tin, ngay trong đêm 13/5, nắm bắt thông tin nhóm học sinh đánh bạn, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh và Trường THCS Hà Huy Tập xác định rõ nguyên nhân.

Từ đó sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm, không để sự việc kéo dài. Ban giám hiệu, giáo viên phối hợp cùng gia đình, chính quyền địa phương phân tích để học sinh hai bên nhận thức được lỗi sai, hành vi vi phạm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý bạn học, cùng nhau có ý thức giải quyết vấn đề.

Văn Bình

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến