Dòng sự kiện:
Xúc phạm Chủ tịch Sacombank, cựu Chủ tịch FLC công khai xin lỗi
11/05/2023 08:02:02
Ông Đặng Tất Thắng, cựu Chủ tịch FLC, cựu CEO Bamboo Airways, đã công khai xin lỗi ông Dương Công Minh và Sacombank trên Facebook cá nhân, nói sẽ để nội dung này trong vòng 72 giờ.

Sau khi Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phát đi thông điệp cứng rắn, tối 10/5 ông Đặng Tất Thắng (Facebooker Thang Dang), cựu Chủ tịch FLC, cựu CEO Bamboo Airways chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã xúc phạm Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh và HĐQT ngân hàng này.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Đặng Tất Thắng viết lời xin lỗi công khai và khẳng định: Trong kinh doanh, việc xảy ra những mâu thuẫn phát sinh do xung đột lợi ích và quyền lợi của các bên liên quan là khó tránh khỏi.

Ông Thắng cho rằng đây là vấn đề cá nhân, tuy nhiên vì quá “cảm xúc” nên đã công khai thông tin qua trang cá nhân Facebook và những nhận định này có thể làm ảnh hưởng tới Sacombank và tâm lý các lãnh đạo, cổ đông, khách hàng của ngân hàng này. 

“Tôi xin được công khai xin lỗi trên Facebook với những pháp danh và pháp nhân này. Tôi xin được để post này 72 tiếng và sau đó cũng sẽ tạm dừng việc sử dụng Mạng xã hội Facebook để tập trung cho các dự án của ATB Investment & Partners cùng các cộng sự của tôi”, ông Thắng viết.

Cựu CEO Bamboo Airways cũng bày tỏ mong muốn qua lời xin lỗi này sẽ kết thúc những tranh luận “không đáng có và thiếu căn cứ” trên mạng xã hội mấy ngày vừa qua về sự cố đáng tiếc trên.

Lời xin lỗi của ông Đặng Tất Thắng (ảnh chụp màn hình).

Trước đó, dựa theo một số clip lan truyền trên mạng ghi lại việc cổ đông chất vấn HĐQT Sacombank về việc ngân hàng không chia cổ tức, ông Đặng Tất Thắng đã viết trên trang cá nhân: "Làm ngân hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới này là lãi nhất rồi mà cổ đông không được chia cổ tức trong 7 năm thì đúng Chủ tịch Sacombank là người bất tài. Anh này với mình còn là người không có đức,…”

Mặc dù ông Thắng đã xoá post này, nhưng phía Sacombank cho rằng những lời lẽ trên là hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh của lãnh đạo Sacombank, làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của ngân hàng. Do đó, Sacombank kiến nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Sacombank cho biết, hoạt động kinh doanh của ngân hàng từ năm 2017 đến nay liên tục có lợi nhuận. Lợi nhuận hợp nhất giữ lại lũy kế đến 2022 là 12.672 tỷ đồng. 

Việc Sacombank chưa thực hiện việc chia cổ tức là thực hiện theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước đối với một ngân hàng đang trong diện phải tái cơ cấu.

Hiện, ban lãnh đạo Sacombank đang nỗ lực để sớm hoàn thành Đề án tái cơ cấu ngân hàng theo phê duyệt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để đề nghị Ngân hàng Nhà nước sớm chấp thuận chia cổ tức cho cổ đông. Mọi khoản lợi nhuận vẫn còn nguyên đó.

Ông Đặng Tất Thắng sinh năm 1981, từng là Chủ tịch HĐQT tại Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vào tháng 3/2022 sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt. Trước đó, ông Thắng là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways. 

Tháng 7/2022, ông Đặng Tất Thắng thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways vì lý do cá nhân. Đó cũng là thời điểm ông Dương Công Minh trở thành cố vấn cấp cao HĐQT Bamboo Airways. 

Sacombank do ông Dương Công Minh làm Chủ tịch là một trong những chủ nợ lớn nhất đối với FLC và ông Trịnh Văn Quyết. Tài sản thế chấp chủ yếu của ông Quyết với các khoản vay này là hàng trăm triệu cổ phần Bamboo Airways.

Tác giả: Tuân Nguyễn

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến