Dòng sự kiện:
2 người dân được khen thưởng khi phát hiện 3 người Trung Quốc tại quán ăn
24/11/2021 19:39:41
Phát hiện 3 người Trung Quốc vào một quán ăn tại địa bàn thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) với nhiều biểu hiện nghi vấn, 2 người dân đã nhanh chóng trình báo vụ việc đến cơ quan công an.

Ngày 24/11, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Quảng Trạch kịp thời động viên, khen thưởng 2 công dân đã phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại địa bàn huyện Quảng Trạch và yêu cầu tiếp tục điều tra, xử lý sự việc. 

3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép 

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 22/11, tại quán ăn Thu Trang, thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, anh Lê Anh Tuấn và Nguyễn Việt Hùng, cùng trú tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch phát hiện xe ô tô mang BKS 36A-65729 chở theo 3 người Trung Quốc xuống ăn tối có một số biểu hiện nghi vấn.

Sau khi phát hiện, 2 người dân trên đã kịp thời báo cho lực lượng công an và giữ 3 người Trung Quốc để làm rõ, còn đối tượng điều khiển xe ô tô đã lái xe bỏ chạy theo hướng Bắc – Nam. Sau đó, đối tượng này đã bị bắt giữ tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Nhận được tin báo, Công an xã Quảng Phú đã kịp thời có mặt và tiến hành tạm giữ 3 người Trung Quốc này và lấy mẫu test nhanh COVID-19 (đều cho kết qảu âm tính), danh tính 3 người trên được xác định là  SONG GUANG (SN 1993), ZENG XIAN KUI (SN 1998), đều trú tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và ZHOU LIANG BIN (SN 1990), trú tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc).

Thông tin ban đầu, 3 người mang quốc tịch Trung Quốc này đã khai nhận di chuyển từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vượt biên đường rừng qua biên giới. Sau đó, được 1 người Việt Nam đón và đưa vào miền Nam bằng phương tiện ô tô mang BKS 36A-65729 thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Công an huyện Quảng Trạch và Phòng PA08 đang phối hợp xác minh và cũng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Tuấn 

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến