Dòng sự kiện:
2 người trở về Thanh Hóa từ Hà Nội dương tính COVID-19
13/08/2021 17:38:03
2 người là bệnh nhân COVID-19 mới ghi nhận tại Thanh Hóa, là lao động tại Hà Nội vừa trở về quê.

Chiều 13/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID -19 có địa chỉ thường trú tại huyện Vĩnh Lộc.

Bệnh nhân thứ nhất là nam (49 tuổi), có địa chỉ thường trú tại thôn Yên Tôn Hạ, xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc; là lao động tự do tại Hà Nội.

Ngày 21/7, người này đi xe máy từ Hà Nội về địa phương, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà. Sáng cùng ngày, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Vĩnh Yên khám bệnh. Tiếp đó, 15h35 cùng ngày, ông đi khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa Đức Cường tại Khu 3, thị trấn Vĩnh Lộc, được chẩn đoán tràn dịch màng phổi.


Ảnh minh họa

Sáng hôm sau, bệnh nhân cùng vợ thuê xe taxi của người trong xã Vĩnh Yên đi đến Bệnh viện Phổi Thanh Hoá, được phân luồng đưa vào điều trị tại khu cách ly của bệnh viện. Vợ bệnh nhân cũng được đưa vào cách ly cùng.

Tại Khu cách ly điều trị ở Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần; trong đó, 3 lần đầu cho kết quả âm tính, đến lần thứ 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 12/8.

Bệnh nhân thứ 2 là nam (27 tuổi), có địa chỉ thường trú tại thôn 3, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc. Ngày 29/7, bệnh nhân và vợ được anh rể đưa từ Hà Nội về địa phương bằng xe riêng. Đến nơi, vợ bệnh nhân được cách ly tại nhà còn bệnh nhân được anh rể đưa về Bệnh viện Phổi Thanh Hoá khám và điều trị do đang bị lao phổi.

Tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, bệnh nhân được phân luồng điều trị tại Khu cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân vào tối 12/8 dương tính với SARS-CoV-2.

Đến 15h ngày 13/8, lượng chức năng huyện Vĩnh Lộc đã truy vết được 19 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 tại xã Vĩnh Yên và 1 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 tại xã Vĩnh Thịnh.

Các trường hợp F1 của ca bệnh có địa chỉ thường trú tại xã Vĩnh Yên được tổ chức cách ly tại nhà riêng biệt. Lực lượng chức năng cũng đã điều tra truy vết có 201 trường hợp F2, và 418 trường hợp F3 thực hiện cách ly.

Chiều cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 tại các huyện: Như Xuân, Thọ Xuân, Như Thanh, Đông Sơn. Những ca này đều được cách ly ngay khi trở về địa phương.

L.D

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến