Dòng sự kiện:
2 vợ chồng ở Thanh Hóa nhiễm COVID-19, chưa rõ nguồn lây
09/09/2021 19:10:14
Thông qua test nhanh sàng lọc trong cộng đồng, 2 vợ chồng ở Thanh Hóa được xác định nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây.

Chiều 9/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 3 ca bệnh ghi nhận tại huyện Quảng Xương, trong đó, 1 ca được ghi nhận trong khu cách ly, 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng là vợ chồng anh P.M.T (SN 1974), vợ là L.T.L (SN 1975), trú tại xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương.

2 bệnh nhân này được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh và được xét nghiệm khẳng định RT-PCR cho kết quả dương tính vào chiều 9/9. Lực lượng phản ứng nhanh đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan để giảm tối đa lây nhiễm cộng đồng.


Tiếp tục ghi nhận các ca bệnh trong cộng đồng ở Thanh Hóa

Tại ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, ghi nhận 2 ca dương tính, đang điều trị trong khu phong tỏa của bệnh viện. Tổng số ca bệnh tại ổ dịch này tính đến nay là 32 bệnh nhân.

Tại huyện Nga Sơn, ghi nhận thêm 1 ca tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn, đã được cách ly trước đó.

Tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, ghi nhận thêm 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch thị trấn Nông Cống.

Trong 24 giờ qua, tỉnh này đã xét nghiệm bằng RT-PCR 2.687 mẫu tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật và 1.110 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay, địa phương này ghi nhận 422 ca bệnh dương tính cộng dồn; hiện có 208 bệnh nhân dương tính đang điều trị, 213 người điều trị khỏi ra viện; 1 ca tử vong.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện tỉnh Thanh Hóa đang áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP Thanh Hóa, huyện Nga Sơn và một số xã, thị trấn có nguy cơ cao, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với huyện Nông Cống, huyện Mường Lát. Cùng ngày, tỉnh dừng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 đối với huyện Hậu Lộc.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến