Dòng sự kiện:
3 cán bộ xã ở Thanh Hóa bị bắt vì lập khống hồ sơ rút tiền ngân sách
06/09/2021 21:37:21
Nhóm cán bộ xã ở Thanh Hóa bị cơ quan điều tra bắt giữ vì lập khống hồ sơ để rút tiền ngân sách chi tiêu sai quy định.

Ngày 6/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đang tạm giam 3 bị can là nguyên cán bộ xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

3 bị can gồm: Mai Văn Hồng (SN 1965), nguyên Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh; Hoàng Ngọc Thắng (SN 1970), Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh và Lê Như Hiếu (SN 1972), kế toán UBND xã Vĩnh Thịnh.

Ông Mai Văn Hồng (áo xanh bên phải), nguyên Chủ tịch UBND xã Vình Thịnh

Theo tài liệu của CQĐT, trong thời gian từ năm 2016 đến 2019, Mai Văn Hồng (khi đó là Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh) đã chỉ đạo Lê Như Hiếu (lúc đó là kế toán trưởng UBND xã Vĩnh Thịnh) lập khống hồ sơ thanh quyết toán phụ cấp cho một số chức danh không chuyên trách ở cấp thôn với Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Lộc để lấy tiền ngân sách Nhà nước sử dụng, chi tiêu sai quy định.

Đối với Hoàng Ngọc Thắng (lúc đó là thủ quỹ UBND xã Vĩnh Thịnh) thực hiện ý kiến chỉ đạo của Mai Văn Hồng, Lê Như Hiếu đã bàn giao tiền phụ cấp thanh toán các chứng từ lập khống để Hồng và Hiếu sử dụng, chi tiêu sai quy định.

Với thủ đoạn trên, nhóm cán bộ này đã lập khống 64 phiếu chi, bảng thanh toán phụ cấp cho 3 chức danh không chuyên trách ở cấp thôn, gây thiệt hại hơn 971 triệu đồng.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến