Dòng sự kiện:
4 người tử vong do uống rượu ở Nghệ An: Chai rượu ngâm có thành phần cây lá ngón
20/03/2018 06:38:10
Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy nguyên nhân khiến 4 người uống rượu thương vong tại huyện Kỳ Sơn, (Nghệ An) là chất Koumin, đây là hợp chất có trong cây lá ngón.

Ngày 19/3, thông tin từ Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi lấy mẫu rượu ngâm cây rừng và gửi ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đơn vị đã nhận được kết quả. Theo đó, nguyên nhân gây ra vụ 4 người uống rượu, 3 người tử vong, 1 người cấp cứu tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, (Nghệ An) là chất Koumin, đây là hợp chất có trong cây lá ngón.

Trong chai rượu ngâm có thành phần cây lá ngón.

Như trước đó đã đưa tin, vào ngày 12/3, 4 người gồm: Anh Moong Văn Đi (SN 1978) và vợ là Lô Thị Văn (SN 1978), em trai là Moong Văn Mươi (SN 1984) và Lữ Văn Khăm (SN 1994), là em rể của anh Đi, cùng trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) được người thân đưa đến Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn với các biểu hiện bị ngộ độc nặng.

Chai rượu ngâm với cây rừng.

Mặc dù các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, hồi sức cho các nạn. Tuy nhiên, 3 nạn nhân gồm chị Văn, anh Đi, anh Mươi đã tử vong. Anh Lữ Văn Khăm tiếp tục được chuyển xuống bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/4-nguoi-tu-vong-do-uong-ruou-o-nghe-an-chai-ruou-ngam-co-thanh-phan-cay-la-ngon-230366.htm
Đang phổ biến