Dòng sự kiện:
79 căn nhà giống biệt thự xây trái phép tại Phú Quốc
20/09/2022 09:04:59
Cơ quan chức năng đã tháo dỡ 11/79 căn nhà xây giống biệt thự sân vườn tại Phú Quốc. Đường bê tông vào các căn nhà này cũng bị cơ giới phá hỏng.

Tối 19/9, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết chính quyền địa phương và tổ công tác đặc biệt của tình này đã phát hiện 79 căn nhà xây theo kiểu biệt thự trên đất do UBND xã Dương Tơ quản lý tại ấp Đường Bào. Những căn nhà này nằm trong khu đất rộng gần 190.000 m2.

Khoảng 4 năm trước, Phú Quốc xảy ra sốt đất. Người dân ấp Đường Bào thấy một số công dân từ các tỉnh, thành khác tập trung về địa phương này để san ủi cây rừng, làm đường bê tông, phân lô cất nhà trên đất Nhà nước quản lý. UBND xã Dương Tơ sau đó đã mời những người xây dựng trái phép lên làm việc nhưng họ không hợp tác.

Cuối năm 2020, UBND xã Dương Tơ từng phối hợp với lực lượng chức năng phá dỡ nhiều căn nhà xây dựng trái phép. Ảnh: Nhật Tân.

Để từng bước lập lại trật tự đô thị tại đảo ngọc Phú Quốc, UBND xã Dương Tơ được cấp trên giao phối hợp với các cơ quan chức năng tháo dỡ 11/79 căn nhà xây dựng trái phép. UBND xã Dương Tơ yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang sử dụng đất trong khu vực vi phạm sớm cung cấp hồ sơ, giấy tờ mua bán, chuyển nhượng đất cho cơ quan này, chậm nhất là 20/9, để xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện, một số đường bê tông vào khu đất có nhà xây dựng trái phép đã bị xe ủi đào phá. Việc xử lý “mạnh tay” này được chính quyền sở tại áp dụng nhằm ngăn cản những người xây nhà trái phép tái lấn chiếm công.

Tác giả: Việt Tường - Anh Quốc

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến