Dòng sự kiện:
Buộc cưỡng chế, tháo dỡ khu biệt phủ 'mọc' trái phép trên đất nông nghiệp ở Gia Lai
13/09/2022 07:20:51
UBND TP.Pleiku (Gia Lai) cho biết, sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ khu biệt phủ “mọc” trái phép trên đất nông nghiệp ở làng Do - Guăh (xã Chư Á), trả lại nguyên trạng ban đầu.

UBND TP.Pleiku cho biết: "Sẽ tiến tới cưỡng chế công trình không phép này"

Liên quan đến biệt phủ sân vườn rộng hơn 2.000m2 "mọc" trái phép ở làng Do - Guăh (xã Chư Á), UBND TP.Pleiku đã cử đoàn đi kiểm tra.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo UBND TP.Pleiku khẳng định: “Công trình được xây dựng hoàn toàn trái phép trên đất nông nghiệp. Vì trái phép nên thành phố dự tính đến phương án phải cưỡng chế công trình”.

Một cán bộ của UBND TP.Pleiku nói thêm: “Công trình trên đất nông nghiệp là không đủ điều kiện để cấp phép xây dựng. Biện pháp buộc phải tháo dỡ công trình, trả lại hiện trạng theo ban đầu”.

Bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch UBND xã Chư Á cho biết, bà không biết công trình này của ai, xây từ lúc nào và rộng bao nhiêu m2. “Quan điểm của xã là cương quyết tháo dỡ công trình này”, bà Hương nói.

Bên trong căn biệt phủ không phép.

Một cán bộ UBND TP.Pleiku cho hay, đáng lẽ xã Chư Á phải phát hiện, ngăn chặn công trình thi công ngay từ đầu để tránh thiệt hại cho người dân. Tuy nhiên, khi công trình sắp hoàn thành với nhiều hạng mục kiên cố mới bị phát hiện. Việc làm ngơ này đẩy cơ quan chức năng vào sự đã rồi, phải lập đoàn kiểm tra, vừa gây thiệt hại lớn cho chủ công trình. Tìm hiểu của Tiền Phong, công trình trái phép này được xây dựng với kinh phí không dưới 5 tỷ đồng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tại xã Chư Á, (TP.Pleiku) "mọc" lên khu biệt phủ trái phép. Trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người đứng tên là ông N.T.K (sinh năm 1979, trú tổ 7, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku).

Khu biệt phủ trái phép này nằm trên thửa đất có diện tích 2.287,2m2, mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm. Đây là công trình đồ sộ với khuôn viên các căn nhà gỗ, nhà lục giác, khu ăn uống và sân vườn. Nhiều cây cảnh cổ thụ, cao lớn được trồng ở khuôn viên. Các phiến đá lớn được dựng lên tạo thành núi non bộ...

Tác giả: Nhóm Phóng viên

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến