Dòng sự kiện:
Ai phát hiện cán bộ Sở KH&CN 'phù phép' hàng loạt hồ sơ hàng hóa cho doanh nghiệp?
13/04/2021 15:00:43
Lãnh đạo Sở KH&CN và đơn vị liên quan Quảng Ninh thông tin tiếp vụ cán bộ Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng 'phù phép' hàng loạt bộ hồ sơ các mặt hàng chưa được phép lưu thông.

>> Cán bộ Sở KH&CN Quảng Ninh 'phù phép' nhiều hồ sơ hàng hóa chưa được phép lưu thông

Trao đổi với PV, ông Hoàng Bá Nam, Giám đốc Sở KH&CN Quảng Ninh cho biết, ông về nhận nhiệm vụ vào cuối năm 2019. Hơn 1 tháng sau khi nhận nhiệm vụ ông đã nghi ngờ có việc gian lận ở Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng và yêu cầu hồi tố hồ sơ.

Ông Nam nói: "Lẽ ra, khi đến 15 ngày mà không làm được đầy đủ thủ tục, thì cán bộ Chi cục phải yêu cầu doanh nghiệp làm văn bản gửi cơ quan Quản lý thị trường thông báo về sự việc, nhưng họ không làm".

Ông Nguyễn Văn Tân, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Ninh thông tin: "Vụ việc là Chi cục chủ động đề xuất với Sở KH&CN và mời CQĐT vào xử lý chứ không phải bị phát hiện". 

Cũng theo ông Nam bật mí, chính ông là người phát hiện ra sai phạm nghiêm trọng của cán bộ cấp dưới. "May là tôi phát hiện ra và yêu cầu cơ quan khác vào điều tra, chứ nếu để đơn vị khác phát hiện thì tôi là người chịu trách nhiệm", ông Nam chia sẻ.

Ông Nam cho biết thêm, hiện phía Công an đã khởi tố vụ án, còn tội danh cụ thể ra sao thì ông đang chờ kết luận của phía CQĐT.

Trong khi đó về phía Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh), ông Nguyễn Văn Tân, Chỉ cục trưởng thông tin: "Vụ việc là Chi cục chủ động đề xuất với Sở KH&CN và mời cơ quan điều tra vào xử lý chứ không phải bị phát hiện".

Trước đó như ANTT thông tin, một cán bộ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh) đã "phù phép" hàng loạt hồ sơ cho các doanh nghiệp gồm nhiều nhãn hàng thông qua việc làm giả Giấy chứng nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ để các nhãn hàng đi vào thị trường tiêu thụ.

Cán bộ này tên Nguyễn Hưng Hải. Hiện đã bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Đoàn Tân

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến