Dòng sự kiện:
AIIB cấp cho VP Bank khoản vay 100 triệu USD
18/07/2020 15:45:35
Ngày 17/7, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) chính thức thông báo cấp cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) khoản vay 100 triệu USD.

Theo Tân Hoa xã, ngày 17/7, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) chính thức thông báo cấp cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) khoản vay 100 triệu USD nhằm hỗ trợ duy trì các hoạt động của doanh nghiệp, vốn bị ngưng trệ do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông báo của AIIB cho biết khoản vay trên, có sự góp vốn của Công ty Tài chính quốc tế (IFC), nhằm hỗ trợ VP Bank mở rộng các khoản cho vay cho các đối tượng là các doanh nghiệp tư nhân, gồm doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là dự án cho vay đầu tiên của AIIB dành cho một ngân hàng ở Việt Nam.

Phó Chủ tịch AIIB, ông D.J Pandian khẳng định các doanh nghiệp vừa và nhỏ là xương sống nền kinh tế, do đó, thông qua dự án cho vay này, AIIB có thể hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, qua đó góp phần hỗ trợ khôi phục kinh tế Việt Nam.

Tính đến tháng 7 này, AIIB đã thông qua tổng cộng 16 dự án trong khuôn khổ Chương trình Phục hồi hậu khủng hoảng COVID-19 với tổng giá trị lên tới trên 5,9 tỷ USD nhằm giúp 12 nước thành viên vượt qua giai đoạn khó khăn nhiều bất trắc hiện nay.

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến