Dòng sự kiện:
Australia cấp phép sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên
23/07/2021 13:44:15
Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia thông báo cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Sáng nay (23/7), Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia cho biết, cơ quan này vừa cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Trước đó, vaccine này cũng đã được cấp phép sử dụng cho người từ 16 tuổi trở lên. Như vậy, từ thời điểm hiện này tại Australia, vaccine Pfizer không chỉ được sử dụng cho người lớn mà còn chính thức được sử dụng cho cả trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia khẳng định vaccine Pfizer an toàn đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên (Ảnh: Freya Michie).

Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia cho biết, quyết định này được đưa ra dựa trên các nghiên cứu về việc sử dụng vaccine này đối với trẻ em từ 12 tuổi cho đến 15 tuổi cho thấy vaccine an toàn và hiệu quả đối với nhóm tuổi này. Việc sử dụng vaccine cho trẻ em trong nhóm tuổi này cũng đã nhận được sự ủng hộ của hội đồng các chuyên gia tư vấn độc lập về vaccine.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết, sau quyết định của Cơ quan quản lý dược phẩm Australia, chính phủ Australia đang lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em và sẽ làm việc chặt chẽ với Nhóm tư vấn về vaccine về việc triển khai việc tiêm vaccine cho trẻ em trong đó sẽ cân nhắc những đối tượng ưu tiên cũng như cách thức để tiêm vaccine cho trẻ em.

Truyền thông Australia cho hay, các trẻ em trong nhóm ưu tiên sẽ được tiêm trước trong khi đó các em nhỏ khác có thể sẽ được tiêm sau khi vaccine đã được tiêm xong cho người lớn.

Tác giả: Việt Nga

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến