Dòng sự kiện:
Australia công bố khoản viện trợ mới trị giá 100 triệu AUD cho Ukraine
28/04/2024 08:27:05
Ngày 27/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles đã đến thăm Ukraine, Tại đây ông đã công bố khoản viện trợ mới cho nước này trị giá 100 triệu AUD (tiền Australia).

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles hôm 27/4 đã đến thăm Ukraine. Tại đây, ông đã có cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal và một số quan chức quốc phòng Ukraine. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles (phải) gặp Trung tướng Ukraine Pavlo Tkachuk tại Học viện Quốc phòng quốc gia ở Lviv. Nguồn: Ben Lewis

Trong thời gian ở tại Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles cũng đã tới thăm nơi lực lượng vũ trang Ukraine đang huấn luyện và thăm cơ sở của ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles thông báo việc nước này sẽ cung cấp gói viện trợ mới trị giá 100 triệu AUD (tương đương với hơn 65 triệu USD) cho Ukraine. 

Cụ thể, Australia sẽ chi 50 triệu AUD cho viện trợ quân sự với sự hỗ trợ của ngành công nghiệp quốc phòng Australia. Trong đó, 30 triệu AUD sẽ chi cho hệ thống máy bay không người lái và 15 triệu AUD chi cho các thiết bị có mức độ ưu tiên cao khác như mũ bảo hiểm chiến đấu, thuyền bơm hơi thân cứng, ủng, mặt nạ phòng cháy và máy phát điện. 50 triệu AUD còn lại sẽ được Australia cung cấp cho Ukraine để trang bị hệ thống phòng không tầm ngắn, trong đó có vũ khí chính xác không đối đất.

Như vậy, với khoản viện trợ mới công bố ngày hôm nay, tổng cộng Australia đã hỗ trợ Ukraine hơn 1 tỷ AUD, trong đó khoảng 880 triệu AUD là viện trợ quân sự.

Tác giả: Việt Nga
Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến