Dòng sự kiện:
Bắc Giang thay đổi biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Lạng Giang
10/06/2021 14:34:50
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có điều chỉnh thay đổi, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đối với huyện Lạng Giang từ 12h ngày 10/6.

Theo đó, huyện Lạng Giang sẽ dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đám hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Người dân được yêu cầu hạn chế việc di chuyển đến các địa phương khác. 

Tạm dừng các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Các hoạt động giao thông công cộng sẽ tiếp tục tạm dừng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. 

Chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Lạng Giang.

UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Lạng Giang chỉ đạo tổ chức hoạt động tại các chốt kiểm soát; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau đó, UBND huyện Lạng Giang cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, cơ quan, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn về việc thực hiện giãn cách xã hội.

Hiện riêng xã Quang Thịnh vẫn duy trì nghiêm việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 Thủ tướng, đặc biệt là ở 4 thôn: Cầu Đá, Cầu Đen, Ngọc Sơn và Bến Lường là những nơi đang bị phong toả, thiết lập vùng cách ly y tế. 

Các chốt kiểm soát của huyện được yêu cầu giữ nguyên để tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn nghiên cứu, xem xét giữ nguyên các chốt kiểm soát của xã ở những nơi phù hợp, cần thiết.

Công an huyện chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tham mưu UBND huyện thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12h ngày 10/6 phù hợp với tình hình mới. 

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến