Dòng sự kiện:
Bắt buộc cách ly y tế tập trung người đến hoặc về từ các vùng đang cách ly xã hội
04/06/2021 08:37:16
Từ 0h ngày 4/6, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu cách ly y tế tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi vùng cách ly và bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đủ 4 lần đối với người đến hoặc về từ các vùng đang thực hiện cách ly xã hội.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước ta đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều ổ dịch mới xuất hiện gần đây liên quan tới các khu công nghiệp, khu ở đông người; nhiều ca bệnh trong cộng đồng được phát hiện chưa rõ nguồn lây và có hành trình di chuyển phức tạp.

 

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra tại tại khu cách ly tập trung KTX Mitraco (Ảnh: SYT)

Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 liên quan đến người từ các địa phương có dịch đến hoặc về trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã quản lý chặt chẽ những người từ các tỉnh, thành phố có dịch đến hoặc về trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 4/6, thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người đến hoặc về từ các vùng đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Các trường hợp này phải cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi vùng cách ly, bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đủ 4 lần theo quy định; chịu toàn bộ chi phí liên quan cách ly tập trung và chi phí xét nghiệm.

Các trường hợp cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi vùng cách ly, bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đủ 4 lần theo quy định và chịu toàn bộ chi phí liên quan cách ly tập trung và chi phí xét nghiệm

Đối với những người thuộc diện bắt buộc cách ly tại nhà (bao gồm người đến hoặc về từ TP Hồ Chí Minh - không nằm trong vùng cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg): cách ly tại nhà đủ 14 ngày, phải được quản lý chặt chẽ, cấm đi ra khỏi nhà, có bản cam kết thực hiện cách ly, tuân thủ quy định cách ly, nếu vi phạm phải bị xử lý theo quy định.

UBND các huyện, thành phố, thị xã, phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, cơ sở thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc tại trạm y tế xã đối với người đến/về từ các tỉnh khác, tuyệt đối không được bỏ sót đối tượng; tăng cường tuyên truyền đi đôi với kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp (tổ chức, cá nhân) vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế hướng dẫn cụ thể các nội dung, quy định cách ly tại nhà (trách nhiệm của chính quyền địa phương, những việc người cách ly phải tuân thủ)...

Anh Minh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến