Dòng sự kiện:
Bắt con nghiện 13 lần cắt trộm dây cáp viễn thông tại Khánh Hòa
26/10/2023 09:03:16
Để có tiền mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện, Dũng đã tiến hành 13 vụ cắt trộm dây cáp viễn thông tại nhiều phường ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà).

Chiều 25/10, theo Công an tỉnh Khánh Hòa, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can Lê Tâm Dũng (SN 1978, sống lang thang trên địa bàn TP Nha Trang) về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó tối 24/10, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Nha Trang tiếp cận căn nhà bỏ hoang trên đường Lê Lợi, phường Xương Huân (TP Nha Trang) phát hiện 3 đối tượng có nhiều biểu hiện bất thường, trong số này có Lê Tâm Dũng cùng 2 kẻ nghiện ma túy.

Bên cạnh chiếc chiếu ngủ của các đối tượng có nhiều mét dây cáp viễn thông đã bị rạch lấy lõi đồng và hàng chục mét dây cáp viễn thông.

Đoạn dây cáp viễn thông bị cắt trộm trên đường Pasteur rạng sáng 22/10 đã bị lấy mất lõi đồng. (Ảnh: Báo Khánh Hòa Online)

Qua đấu tranh, Dũng khai nhận, để có tiền mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện, từ đầu tháng 10/2023 đến khi bị bắt, Dũng đã gây ra 13 vụ cắt trộm dây cáp viễn thông tại nhiều phường ở TP Nha Trang.

Cùng với việc lấy lời khai, cơ quan điều tra đã tiến hành test nhanh ma túy, kết quả cả 3 đều dương tính với ma túy.

Dũng khai bản thân có 1 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi chấp hành xong hình phạt 7 năm tù giam, năm 2007 Dũng về lại địa phương sống lang thang và lại tiếp tục sử dụng ma túy, nghiện ngập ngày một nặng hơn.

2 người nghiện còn lại được lực lượng chức năng phát hiện tại căn nhà hoang trên đường Lê Lợi khai trước đó đã sử dụng ma túy, tìm đến căn nhà trên ngủ cùng với Dũng. Hiện 2 người này đã được đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa ở xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh.

Lê Tâm Dũng tại cơ quan điều tra. (Nguồn ảnh: Báo Khánh Hòa Online)

Theo Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Nha Trang, hầu hết các phường từ đầu tháng 10/2023 đến nay liên tiếp xảy ra các vụ cáp viễn thông của VNPT, FPT... bị cắt trộm, gây thiệt hại cho các nhà mạng và khiến một số khách hàng bị mất kết nối mạng, đồng thời ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Điển hình như rạng sáng 22/10, tại tủ cáp viễn thông của nhà mạng VNPT trên đường Pasteur, phường Xương Huân (TP Nha Trang) đã bị cắt trộm 2 đoạn cáp viễn thông (loại cáp 100 dây đôi và 200 dây đôi, lõi đồng và có tổng chiều dài lên đến 17 mét).

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng nhận định, để thực hiện được hành vi nêu trên, kẻ gian đã lợi dụng lúc vắng người qua lại và sử dụng kìm cắt các đoạn dây cáp viễn thông của nhà mạng VNPT.

Ngoài ra, theo thống kê của Đội Cảnh sát hình sự, cùng với phương thức và thủ đoạn nêu trên, ngoài vụ việc xảy ra tại đường Pasteur thì từ đầu tháng 10/2023 đến nay, kẻ xấu đã gây ra 12 vụ cắt dây cáp viễn thông trên địa bàn.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an TP Nha Trang đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, Công an các xã, phường trên địa bàn khẩn trương truy bắt đối tượng đã gây ra các vụ cắt trộm dây cáp viễn thông để đưa ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Tác giả: Nguyễn Gia

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến