Dòng sự kiện:
Bắt Giám đốc Cty Gold Game Quảng Bình lừa đảo với thủ đoạn kêu gọi đầu tư tài chính
17/09/2021 16:35:44
Dũng thành lập một công ty với số vốn điều lệ công bố là 20 tỷ đồng, nhưng thực tế là ... 0 đồng (vốn điều lệ 'ảo') rồi kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần, sau đó chiếm đoạt.

Ngày 17/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (SN 1982), trú tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng đã thành lập Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỷ đồng, nhưng thực tế thì không có đồng nào (vốn điều lệ “ảo”) rồi kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần.

Đối tượng Cao Tiến Dũng bị bắt tạm giam phục vụ điều tra

Sau khi thành lập, Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0… sau đó tiến hành kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên “Game 103” là một trò chơi trên mạng có hình thức cá cược tỉ số bóng đá có thưởng, sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi tham gia làm cổ đông đầu tư.

Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, có 9 cá nhân có địa chỉ ở Quảng Bình và 3 cá nhân khác có địa chỉ ở TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu đã góp vốn vào công ty của Dũng với giá trị góp vốn gần 2 tỷ đồng (chuyển vào tài khoản cá nhân của Cao Tiến Dũng).

Để chiếm đoạt tiền vốn góp của các cổ đông, Dũng đã dùng toàn bộ số tiền này để đầu tư vào Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife – chuyên kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư Châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp, có địa chỉ tại Hà Nội mà không thông báo cho 12 cổ đông biết, đồng thời giải thể Công ty Gold Game Quảng Bình vào ngày 5/8/2020.

Qua xác minh cho thấy, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife là một công ty mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chỉ mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0, không có dự án nào đưa vào báo cáo tài chính và thực tế không có dự án nào được triển khai như đã quảng bá, kêu gọi đầu tư…

Bằng thủ đoạn gian dối trên, Cao Tiến Dũng đã chiếm đoạt số tiền gần 2 tỷ đồng, phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, được quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Tại CQĐT, bước đầu đối tượng Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến