Dòng sự kiện:
Vay tiền qua Zalo, một phụ nữ ở Hà Nội 'bay' 130 triệu đồng
17/09/2021 09:48:16
Đăng ký vay tiền của một tài khoản zalo với quảng cáo thủ tục nhanh gọn, người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa đảo, chiếm đoạt 130 triệu đồng.

Ngày 17/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, Công an thị xã Sơn Tây đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 130 triệu đồng bằng thủ đoạn lừa vay tiền thủ tục thuận tiện.

Theo đó, ngày 6/9, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của chị V. (SN 1970, trú tại Sơn Tây, Hà Nội) về việc bị lừa 130 triệu đồng. Chị V. cho biết, thấy một tài khoản zalo quảng cáo cho vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chị đã đăng ký vay.

Khi gửi hồ sơ vay 300 triệu đồng, chị V. được yêu cầu chuyển tiền đóng phí bảo hiểm mới được giải ngân khoản vay. Tin là thật, người phụ nữ này đã chuyển 130 triệu vào tài khoản của đối tượng nhưng không nhận được khoản vay nào. Lúc này, chị V. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Theo Công an Hà Nội, thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để phục vụ cuộc sống. Đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng đã giả danh cán bộ ngân hàng, đăng tải thông tin hỗ trợ vay vốn, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội. Những lời mời chào vay vốn với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo hiểm để giải ngân có thể là bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay vốn nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Tác giả: Phúc Lâm

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến