Dòng sự kiện:
Bắt giữ 2 đối tượng hoạt động tín dụng đen với lãi suất đến 365%/năm
21/12/2022 08:55:50
Cơ quan Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự đối với Vũ Thị Kim Tâm và Hồ Thị Thanh Thúy để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Sau nhiều ngày theo dõi các hoạt động của 2 đối tượng hoạt động tín dụng đen, các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Phước vừa phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài bắt quả tang 2 đối tượng này đang hoạt động trên địa bàn thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Đối tượng Vũ Thị Kim Tâm tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN

Theo đó, khoảng 16h ngày 18/12, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài bắt quả tang Vũ Thị Kim Tâm (57 tuổi, ngụ phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài) cùng tang vật là 3,4 triệu đồng tiền lãi Tâm vừa nhận của người vay.

Tiến hành khám xét nơi ở của Tâm, lực lượng Công an thu được một số giấy tờ, sổ sách có liên quan đến việc cho vay lãi nặng. Qua tính toán ban đầu, số tiền Tâm bỏ ra cho vay từ năm 2019 đến nay là hơn 4,7 tỷ đồng; cho 30 người vay với 213 lượt vay, lãi suất từ 109% đến 182%/năm. Bước đầu làm việc với 3 người vay, đã chứng minh được số tiền Tâm cho vay là hơn 2,1 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 2,8 tỷ đồng.

Đối tượng Hồ Thị Thanh Thuý tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN

Đến khoảng 19h cùng ngày, lực lượng Công an đã tiếp tục bắt quả tang Hồ Thị Thanh Thúy (52 tuổi, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) khi Thúy đang nhận 1,6 triệu đồng là tiền lãi của người vay trả.

Làm việc với 2 người vay, cơ quan Công an đã chứng minh được số tiền Thúy cho vay là hơn 730 triệu đồng, thu lợi bất chính 154 triệu đồng, lãi suất 365%/năm.

Theo: VTV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến