Dòng sự kiện:
Bắt quả tang 2 xe cứu thương chở người từ vùng dịch về quê
18/09/2021 15:48:56
Lợi dụng 2 ô tô có gắn đèn, còi, nhãn mác xe cứu thương, hai tài xế chở thuê người từ TP.HCM và Bình Dương về quê.

Ngày 18/9, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hình chính 15 triệu đồng đối với 2 tài xế là Nguyễn Văn My Phúc (52 tuổi) và Đặng Quốc Tiến (26 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.


Phúc (bìa trái) thừa nhận dùng xe ô tô chở thuê 02 vợ chồng từ vùng dịch TP.HCM về quê.

Trước đó, chiều 17/9, lực lượng công an làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát liên ngành số 7, tỉnh Kiên Giang (đoạn cuối tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi) phát hiện xe 2 xe cứu thương chở 4 người lớn và 1 trẻ sơ sinh.

Qua kiểm tra, 2 tài xế không xuất trình được giấy tờ hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Phúc thừa nhận dùng xe của công ty trách nhiệm hữu hạn 115 Miền Nam (có giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên) chở cặp vợ chồng từ huyện Bình Chánh, TP.HCM về huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang với giá 6 triệu đồng. Nhưng trong vụ này Phúc chỉ là người làm công ăn lương cho Công ty.

Còn Tiến thừa nhận dùng xe trang bị đèn tín hiệu ưu tiên (nhưng không được cấp phép) chở cặp vợ chồng và đứa con nhỏ từ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang với giá 7,5 triệu đồng.

Tiến dùng ô tô (không được cấp xe là cứu thương) để chở thuê 3 người từ vùng dịch về quê với giá 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13/9, cũng với hành vi trên, Tiến đã bị Công an huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên lập biên bản xử phạt hành chính về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”, đồng thời bị tạm giữ ô tô (BKS 51B-508.06) và giấy phép lái xe.

Tiến chưa đóng phạt thì nay lại tái phạm, tiếp tục bị CSGT Công an tỉnh Kiên Giang lập biên bản tạm giữ thêm ô tô (BKS 51B-600.05).

Đáng nói, chiếc xe này không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và biển số xe ghi trên tem kiểm định kỷ thuật không trùng khớp với biển số xe đang lưu thông.

Tác giả: Thanh Tiến - Văn Vũ

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến