Dòng sự kiện:
Bầu cử Hạ viện Nhật Bản: LDP công bố danh sách 295 ứng cử viên
12/10/2021 11:00:49
Trong số 295 ứng cử viên công bố có 271 ứng cử viên bầu trực tiếp từ các khu vực bầu cử và 24 ứng cử viên được bầu thông qua hệ thống tỷ lệ đại diện.

Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Nhật Bản ở Tokyo. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 11/10, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản đã công bố danh sách sơ bộ gồm 295 ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử Hạ viện Nhật Bản vào cuối tháng này.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tham dự cuộc họp công bố danh sách lần đầu tại trụ sở Ủy ban Chiến lược bầu cử của LDP có Chủ tịch đảng Fumio Kishida, Phó Chủ tịch đảng Taro Aso và Tổng Thư ký Akira Amari.

Trong số 295 ứng cử viên công bố có 271 ứng cử viên bầu trực tiếp từ các khu vực bầu cử và 24 ứng cử viên được bầu thông qua hệ thống tỷ lệ đại diện.

Về ứng cử viên tham gia bầu trực tiếp, có 233 người là nghị sỹ đương nhiệm, 5 người là cựu nghị sỹ và 33 người mới ứng cử.

Về ứng cử viên bầu thông qua hệ thống tỷ lệ đại diện, có 12 nghị sỹ đương nhiệm và 12 người mới ứng cử.

Danh sách các ứng cử viên sẽ tiếp tục được cập nhật sau khi LDP thống nhất phương án đề cử tại các khu vực bầu cử còn lại ở một số địa phương.

Cũng trong cuộc họp, đại diện của LDP đã công bố áp phích chính thức lần đầu tiên kể từ khi ông Kishida được bầu làm Thủ tướng, với nội dung “Cùng đồng hành trong kỷ nguyên mới.”

Dự kiến khoảng 300.000 tờ ápphích sẽ phát hành trên phạm vi cả nước từ tuần này nhằm phục vụ chiến dịch tranh cử của các ứng cử viên thuộc LDP trước khi diễn ra bầu cử Hạ viện sắp tới.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Kishida sẽ tuyên bố giải tán Hạ viện Nhật Bản vào ngày 14/10, ngay sau khi quốc hội nước này kết thúc kỳ họp bất thường khai mạc từ ngày 4/10.

Chiến dịch tranh cử sẽ bắt đầu vào ngày 19/10 và bỏ phiếu chính thức ngày 31/10./.

Tác giả: Phạm Tuân

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến