Dòng sự kiện:
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An áp dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động y tế
03/08/2020 09:28:14
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã chủ động ứng dụng công nghệ 4.0 trong khám chữa bệnh và tiếp cận khách hàng.

Ứng dụng CNTT, hướng tới nền y tế thông minh

Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 2 đang quay trở lại và diễn biến phức tạp, tuy Việt Nam kiểm soát khá tốt số ca lây nhiễm nhưng chúng ta vẫn không thể chủ quan và cả nước vẫn trong tư thế sẵn sàn chiến đấu với chủ trương “chống dịch như chống giặc” mà Thủ tướng đã ban bố. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An là bước phát triển quan trọng, đặt nền móng xây dựng nền y tế thông minh với ba trụ cột chính là phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe thông minh, khám chữa bệnh thông minh và quản trị y tế thông minh, người dân bước đầu được hưởng lợi từ các thành tựu CNTT trong hoạt động y tế.

Cụ thể, ngày 02/08/2020, Khoa Phẫu thuật - Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An quyết định chuyển việc tổ chức workshop “Chăm sóc và điều trị da mùa nắng” từ hình thức offline sang online. Theo đó, Khoa sẽ áp dụng công nghệ 4.0 trong tổ chức hội thảo thẩm mỹ, tư vấn trực tuyến cho bệnh nhân ngay trong tâm dịch.

Các bác sỹ khoa Phẫu thuật Tạo hình-Thẩm mỹ chia sẻ kiến thức chăm sóc da trong buổi livestream

Các khách mời tham gia workshop online được tư vấn và giải đáp thắc mắc bởi các chuyên gia da liễu đầu ngành. Tại workshop online, bác sĩ chuyên môn chia sẻ về các chủ đề: tổng quan về da; thế nào là một làn da khoẻ; những tác động tiêu cực từ môi trường ảnh hưởng đến làn da; cách chăm sóc da, đặc biệt là vùng mặt sao cho đúng; vấn đề lão hoá da; những kỹ thuật điều trị và chăm sóc da hiện nay.

Khách mời được thảo luận và đặt câu hỏi cho các chuyên gia, bác sĩ thông qua hình thức comment trên livestream. Từ đó giúp mọi người có những hiểu biết đúng đắn, khoa học, giúp cải thiện làn da và giúp bạn tìm được chu trình chăm sóc da phù hợp. Ngoài ra, khách mời tham gia workshop online sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà với giá trị lên tới hàng chục triệu đồng thông qua hình thức quay số trúng thưởng bằng phần mềm cũng như thông qua các hình thức chia sẻ livestream, đặt câu hỏi cho bác sĩ…

Bác sỹ chia sẻ về việc chăm sóc da mùa nắng

Với hình thức tổ chức workshop trực tuyến mới mẻ, hiện đại này, Khoa Phẫu thuật - Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An tin rằng buổi workshop sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho các khách mời, đồng thời vẫn đảm bảo được những giá trị kiến thức hữu ích cung cấp đến người xem. Việc tổ chức workshop online cũng sẽ đảm bảo an toàn cho khách mời, thực hiện nghiêm túc chủ trương chống dịch của đất nước.

Bác sĩ Võ Ngọc Thái - Chuyên khoa da liễu; Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết: “Khoa sẽ triển khai và từng bước hình thành hệ thống chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh thông minh, góp phần thực hiện tốt chương trình sức khỏe Việt Nam. Đồng thời triển khai khám chữa bệnh thông minh gồm ứng dụng CNTT toàn diện, cải cách cơ sở khám bệnh chữa bệnh, cải cách hành chính, giảm quá tải bệnh viện, sử dụng một số bệnh án điện tử. Việc tổ chức các buổi tư vấn và khám bệnh trực tuyến tại Khoa được kỳ vọng sẽ được tổ chức định kỳ nhằm phục vụ liên thông, kết nối, chia sẻ thông tin y tế ngay cả trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.”

Địa chỉ điều trị da, phẫu thuật thẩm mỹ uy tín tại Nghệ An

Được thành lập từ năm 2018, Khoa Thẩm mỹ bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình là cơ sở chuyên sâu về phẫu thuật tạo hình trên địa bàn tỉnh Nghệ An, phục vụ nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của người dân, phát huy được lợi thế của một Bệnh viện ngoại khoa, nằm trong hệ thống bệnh viện công lập tuyến tỉnh.

Đội ngũ y, bác sỹ của khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An

Khoa được đầu tư hệ thống trang thiết bị đồng bộ, phòng mổ đảm bảo vô trùng phẫu thuật theo tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống gây mê hồi sức hiện đại, hệ thống máy xét nghiệm, trang thiết bị tiên tiến, công nghệ châu Âu và là chuyên khoa đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An ứng dụng công nghệ hiện đại vào điều trị da liễu.

Đội ngũ bác sĩ tại Khoa được đào tạo bài bản về thẩm mỹ, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm về lĩnh vực tạo hình, phẫu thuật. Quy trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Khoa được kiểm soát chặt chẽ đúng quy trình, đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy, uy tín cho người bệnh và khách hàng trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KHOA PHẪU THUẬT TẠO HÌNH - THẨM MỸ

BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 138 - Đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An (Bệnh viện Balan cũ)

Hotline: 0238.6666619

Đậu Huyền

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến