Dòng sự kiện:
Bình Dương: Hơn 12.100 bệnh nhân Covid-19 xuất viện một ngày
26/08/2021 16:31:44
Trong ngày 25/8, Bình Dương có 12.115 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi trong một ngày, tăng 633% so với hôm trước. Tổng số ca lành bệnh, xuất viện trong đợt dịch thứ 4 là 44.833 người.

Ngày 25/8, Bình Dương có 12.115 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19, nâng tổng số ca lành bệnh, xuất viện trong đợt dịch thứ 4 là 44.833 người.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, đến 17h ngày 25/8, Bình Dương ghi nhận thêm 4.129 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh đợt dịch thứ 4 lên 81.182 người.

Tuy nhiên, trong ngày, toàn tỉnh có 12.115 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, nâng tổng số ca lành bệnh, xuất viện trong đợt dịch thứ 4 là 44.833 người.

UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tranh thủ "thời gian vàng" giãn cách để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể.

Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) các cấp theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao, tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương đang tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Các địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, đặc biệt đối với 15 phường ở TP Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên đang áp dụng "khóa chặt, đông cứng", yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, "ai ở đâu, ở đó", cách ly người với người, nhà với nhà, xã phường với xã phường...

Tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội, phải bảo đảm lương thực, thực phẩm, các dịch vụ thiết yếu cho người dân, nhất là người nghèo, người già, phụ nữ và trẻ em, nhóm người yếu thế, người dễ bị tổn thương; huy động mọi nguồn lực xã hội, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, hoạt động thiện nguyện, không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc.

Bình Dương đang nỗ lực phải bảo đảm lương thực, thực phẩm, các dịch vụ thiết yếu cho người dân.

Tổ chức tiêm chủng miễn phí, an toàn, kịp thời, hiệu quả, không phân biệt các loại vắc xin; không tổ chức tiêm dịch vụ có thu tiền.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách trước mắt và lâu dài; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Phải tranh thủ "thời gian vàng" giãn cách để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể, thần tốc xét nghiệm trên diện rộng là then chốt để phát hiện sớm, cách ly nhanh, phân loại kịp thời và điều trị phù hợp, hiệu quả.

Tác giả: Trung Kiên

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến