Dòng sự kiện:
Bitcoin rơi tự do, giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần
23/01/2024 10:30:54
Giá đồng bitcoin trong phiên giao dịch chiều 22/1 đã giảm sâu xuống mức thấp nhất trong 7 tuần và về dưới ngưỡng 40.000 USD/bitcoin lần đầu tiên kể từ khi Mỹ phê duyệt 11 quỹ ETF bitcoin hôm 11/1.

Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/1, chuyên trang thông tin tài chính Nasdaq đưa tin đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã giảm giá mạnh, xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, giá đồng bitcoin trong phiên giao dịch chiều 22/1 đã giảm sâu xuống mức thấp nhất trong 7 tuần và về dưới ngưỡng 40.000 USD/bitcoin lần đầu tiên kể từ khi Mỹ phê duyệt 11 quỹ ETF bitcoin hôm 11/1.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới lần gần đây nhất giảm sâu 4,4% xuống mức 39.750 USD vào ngày 4/12. Đối thủ của bitcoin là đồng ETH cũng giảm 6,5% xuống còn 2.343,55 USD.

Giới quan sát cho biết sự sụt giảm của đồng bitcoin diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các quỹ ETF bitcoin, qua đó “mở” cánh cửa tiếp cận tiền kỹ thuật số cho một loạt nhà đầu tư mới.

Trước đó, bitcoin đã tăng khoảng 70% từ tháng 8/2023, thời điểm một tòa án liên bang Mỹ buộc SEC phải xem xét lại quyết định từ chối đơn đăng ký ETF bitcoin của công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Grayscale Investment (Mỹ).

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng đồng bitcoin nói riêng, các đồng tiền kỹ thuật số nói chung, đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các cổ phiếu truyền thống sau khi chỉ số chứng khoản S&P500 ghi nhận mức cao kỷ lục mới cùng ngày.

Chuyên gia Antoni Trenchev, nhà đồng sáng lập công ty cho vay tiền kỹ thuật số Nexo, nhận định “dường như các nhà đầu tư Bitcoin đang chạy giật lùi trong một cuộc đua mà các mã cổ phiếu tài chính truyền thống dễ dàng lập các mức cao kỷ lục mới."

Tuần qua, chuyên gia Bartosz Lipiński, Giám đốc Điều hành (CEO) của nền tảng giao dịch Cube.Exchange, có chung nhận định khi cho rằng những hứng khởi xung quanh quỹ ETF bitcoin đang giảm đi và các nhà giao dịch tập trung sự chú ý sang các kênh đầu tư khác là hợp lý. Theo ông Lipiński, đồng bitcoin sẽ dao động quanh mốc 40.000 USD/bitcoin./.

Tác giả: Thanh Tuấn

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : tiền ảo , bitcoin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến