Dòng sự kiện:
Bộ An ninh Nội địa Mỹ đề nghị Lầu Năm Góc hỗ trợ an ninh biên giới
05/01/2019 13:20:40
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã đề nghị quân đội nước này hỗ trợ thêm trong việc đảm bảo an ninh tại khu vực biên giới Mỹ-Mexico, trong bối cảnh chính trường Mỹ đang lâm vào thế bế tắc.

Người di cư vượt qua hàng rào biên giới giữa Mỹ và Mexico, gần cửa khẩu El Chaparral ở Tijuana, bang Baja California, Mexico ngày 25/11/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo AP, ngày 4/1, một quan chức quốc phòng cho hay Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã đề nghị quân đội nước này hỗ trợ thêm trong việc đảm bảo an ninh tại khu vực biên giới Mỹ-Mexico, trong bối cảnh chính trường Mỹ đang lâm vào thế bế tắc liên quan đến yêu cầu của Tổng thống Donald Trump cấp thêm kinh phí để xây bức tường biên giới.

Quan chức quốc phòng trên cho biết DHS đã đề nghị hỗ trợ những năng lực quân sự nhất định, chứ không phải là một số lượng binh sỹ nào đó.

Hiện quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pat Shanahan chưa quyết định phản hồi đề nghị của DHS như thế nào. Tuy nhiên, trong quá khứ, Lầu Năm Góc đã hỗ trợ bộ này khi cần thiết.

Vào thời điểm mùa Thu năm ngoái, đã có gần 5.900 binh sỹ tại ngũ hiện diện dọc biên giới ở các bang Texas, Arizona và California (Mỹ) để hỗ trợ các đặc vụ tuần tra biên giới và để dựng các hàng rào thép gai.

Trong khi đó, con số hiện nay là khoảng 2.350 binh sỹ.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/bo-an-ninh-noi-dia-my-de-nghi-lau-nam-goc-ho-tro-an-ninh-bien-gioi-263916.htm
Đang phổ biến