Dòng sự kiện:
Bộ GTVT đề xuất 2 phương án mở lại đường bay Hà Nội - TP HCM
07/10/2021 17:06:33
Dù Hà Nội đề nghị chưa triển khai các đường bay nội địa chở khách trong giai đoạn mới, Bộ GTVT đề xuất phương án mở đường bay Nội Bài - Tân Sơn Nhất từ 10/10.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại cuộc họp ngày 6/10 về kiến nghị của UBND Tp.Hà Nội liên quan đến mở cửa vận chuyển hành khách tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Bộ GTVT có văn bản đề xuất kế hoạch khai thác tạm thời các đường bay nội địa thường lệ đi và đến Thành phố Hà Nội từ ngày 10/10.

Theo Bộ GTVT, đến ngày 06/10, Bộ đã nhận được văn bản thống nhất của các địa phương sẵn sàng kết nối chuyến bay thường lệ chở khách đi và đến Hà Nội, bao gồm: Điện Biên, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kiên Giang, Cà Mau và Tp.Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ GTVT đề xuất các phương án triển khai chuyến bay nội địa thường lệ giữa Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh theo 2 phương án.

Phương án 1: Tổ chức chuyến bay giữa Hà Nội - Tp.Hồ Chí Minh với tần suất 02 chuyến khứ hồi/ngày (chở khách 2 chiều).

Phương án 2: Chỉ tổ chức vận chuyển hành khách chiều từ Hà Nội đi Tp.Hồ Chí Minh với tần suất ban đầu là 04 chuyến bay/ngày.

Đối với các địa phương khác, Bộ GTVT đề nghị UBND Tp.Hà Nội có ý kiến cụ thể về khả năng kết nối đường bay đối với từng địa phương.

Hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là “Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ (cấp 4)” phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Trong công văn, Bộ GTVT cũng đề xuất về yêu cầu đối với hành khách. Theo đó, hành khách phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định.

Bên cạnh đó, hành khách phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 06 tháng tính đến thời điểm xuất phát.

Đối với hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là “Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ (cấp 4)” thì phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ.

Việc điều chỉnh, mở rộng đối tượng khách khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 8318 ngày 03/10 sẽ được đánh giá trên tình hình thực tế hoặc có ý kiến đề xuất của Tp.Hà Nội, đảm bảo yếu tố không yêu cầu cách ly tập trung.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến