Dòng sự kiện:
Bộ Ngoại giao khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân tại Hàn Quốc
24/02/2020 08:31:16
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra (COVID-19) tại Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Đại sứ quán đã chủ động thiết lập kênh liên lạc với các đầu mối cộng đồng ở các khu vực dịch bệnh để thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời hỗ trợ công dân. Đại sứ quán đã liên hệ, thăm hỏi các công dân Việt Nam đang sinh sống ở khu vực có dịch, động viên và đề nghị bà con tuân thủ nghiêm túc các khuyến cáo của các chính quyền sở tại.

Qua nắm tình hình, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biểt, đến nay tình hình sức khỏe của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng phía trước một nhà thờ của giáo phái Shincheonji ở Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước đó, ngày 21/2, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc đã ra thông báo lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo; thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh;

Đồng thời Bộ Ngoại giao cũng đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế phối hợp chỉ đạo các công ty tư vấn du học sinh thông báo tình hình dịch Covid-19 đến các lao động, du học sinh đang có kế hoạch sang Hàn Quốc trong thời gian tới để chủ động biện pháp phòng ngừa; thường xuyên giữ liên lạc chặt chẽ với các bên liên quan (nhà trường, chủ sử dụng lao động, công ty môi giới sở tại…) để nắm tình hình, có biện pháp hỗ trợ đối với các lưu học sinh, lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị phía Hàn Quốc có các biện pháp đảm bảo y tế, an ninh, an toàn và hỗ trợ cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là tại các khu vực có dịch.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 106 315 6618 hoặc số điện thoại Tổng đài Bảo hộ Công dân là +84 981 84 84 84.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (KCDC) của Hàn Quốc, ngày 23/2 xác nhận thêm một ca tử vong mới do bệnh viêm đường hô hấp Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại nước này lên 6 người. Trong khi số ca nhiễm tại nước này đến nay đã lên tới 602 trường hợp, tăng 169 ca so với trước đó 1 ngày.

Cũng theo số liệu do Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh công bố ngày hôm nay (23/2), hơn 50% số ca nhiễm bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái có tên Shincheonji (tạm dịch là Tân Thiên Địa) tại Hàn Quốc.

Trung tâm này thông báo đã đưa 9.334 thành viên của giáo phái vào diện tự cách ly. Trong đó, 1.248 đã biểu hiện có những triệu chứng của Covid-19.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo cảnh báo, trong 7 đến 10 ngày tới là thời điểm quan trọng nhất trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại nước này.

Được biết, chính quyền Hàn Quốc hôm nay cũng đã nâng cảnh báo về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lên mức cao nhất - mức đỏ, trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng tại nước này.

Ly Na

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/bo-ngoai-giao-khan-truong-trien-khai-cac-bien-phap-bao-ho-cong-dan-tai-han-quoc-290131.htm
Đang phổ biến