Dòng sự kiện:
Bộ Tài chính phối hợp Bộ Công an tiếp tục điều tra vụ FLC
07/09/2022 07:00:39
Bộ Công an cho biết, hiện vụ án FLC đang trong quá trình điều tra và cần bảo mật. Vì vậy khi có kết luận điều tra thì sẽ có công khai trách nhiệm cả cá nhân và tập thể, kể cả cơ quan quản lý Nhà nước.

Trả lời báo chí tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra chiều tối 6/9, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi khẳng định, Bộ Tài chính đang tiếp tục phối hợp Bộ Công an tiếp tục điều tra vụ FLC.

"Về việc cơ quan điều tra khởi tố bổ sung lãnh đạo FLC về các tội danh trên thị trường chứng khoán thì trách nhiệm các cơ quan quản lý liên quan sẽ như thế nào? Chúng tôi cũng đã tham khảo ý kiến lãnh đạo Bộ Công an. Theo đó, Bộ Công an cho biết hiện vụ án đang trong quá trình điều tra và cần bảo mật. Vì vậy khi có kết luận điều tra thì sẽ có công khai trách nhiệm cả cá nhân và tập thể, kể cả cơ quan quản lý Nhà nước", ông Chi nói.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi.

Để phòng ngừa vụ việc tương tự, ngày 5/9, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Chỉ thị 02 đưa ra một loạt giải pháp để có thể phòng ngừa, chấn chỉnh các hành vi này. Chỉ thị nêu rõ từ hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đến giám sát, kiểm tra các giao dịch chứng khoán… 

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Tài chính cũng nêu điều kiện để các cổ phiếu ROS và FLC giao dịch trở lại; "Khi những vi phạm khiến các cổ phiếu này bị ngừng và bị hủy giao dịch được khắc phục; và doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch thì cổ phiếu sẽ được giao dịch trở lại. Cụ thể, đối với cổ phiếu của FLC, cần phải có Báo cáo kiểm toán năm 2021 và báo cáo kiểm toán 6 tháng đầu năm 2022 và phải tổ chức đại hội cổ đông… Khi có đủ các điều kiện này, doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch thì sẽ được đáp ứng".

Về việc quyền lợi nhà đầu tư ảnh hưởng thế nào khi cổ phiếu bị hủy giao dịch, theo Thứ trưởng Bộ Tài Chính, với trách nhiệm là cổ đông, các nhà đầu tư phải có ý kiến tại đại hội cổ đông để khắc phục các vấn đề nêu trên: "Nhà đầu tư phải có ý kiến, phải yêu cầu ban điều hành doanh nghiệp thực hiện khắc phục những cái thiếu sót, vi phạm đó sớm nhất để đưa cổ phiếu trở lại thì quyền lợi cổ đông sẽ trở lại"./.

Tác giả: Trần Ngọc - Thiên Bình

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến