Dòng sự kiện:
Bốc thăm lựa chọn 65 cán bộ ở Quảng Ninh để xác minh tài sản
18/02/2023 15:32:37
Hôm nay (18/2), Thanh tra tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan này vừa tổ chức bốc thăm danh sách người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 đối với các đối tượng có nghĩa vụ kê khai hằng năm.

Tổng số người thuộc diện bốc thăm để xác minh của 12 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp Nhà nước là 470 người, trong đó có 310 người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và 160 người không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Đại diện Phòng Thanh tra, phòng chống tham nhũng thực hiện bốc thăm (Ảnh: Thanh tra tỉnh Quảng Ninh)

Kết quả bốc thăm ngẫu nhiên đã lựa chọn được 65/470 người để xác minh (đạt 13,8% số người có nghĩa vụ kê khai hằng năm). Trên cơ sở danh sách người được bốc thăm, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh sẽ thành lập tổ xác minh tài sản, thu nhập để xác minh theo kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt.

Mục đích, yêu cầu, nội dung xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 được thực hiện theo định hướng của Thanh tra Chính phủ về xác minh tài sản thu nhập năm 2023. Trong đó, trọng tâm là xác minh tài sản thu nhập của cán bộ hoạt động trong các các lĩnh vực, các khâu, các công việc nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực...

Tác giả: Phạm Công

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến