Dòng sự kiện:
Các trường hợp thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ bị xử lý nghiêm
23/09/2021 17:30:29
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định sẽ xử lý nghiêm các trường hợp thao túng, làm giá cổ phiếu.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cho biết, trên thị trường gần đây xuất hiện một số cổ phiếu có dấu hiệu bất thường. Chính vì vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang thực hiện giám sát chặt chẽ, thanh, kiểm tra để làm rõ, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm, đặc biệt là các trường hợp thao túng, làm giá.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định việc giám sát, xử lý vi phạm vẫn được tiến hành thường xuyên, liên tục, hoạt động thanh kiểm tra được điều chỉnh linh hoạt hơn phù hợp với điều kiện thực tế.

Các trường hợp thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ bị xử lý nghiêm

Cơ quan này cho biết, căn cứ kết quả giám sát thường xuyên và các thông tin phản ánh từ báo chí, dư luận về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, các đơn vị giám sát, thanh tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin để kịp thời xử lý.

Theo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả hơn, các tỉnh, thành phố nới giãn cách, cơ quan quản lý sẽ đẩy mạnh việc triển khai thanh kiểm tra trực tiếp. Qua giám sát, thanh kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, thậm chí chuyển cơ quan điều tra xử lý nếu có dấu hiệu hình sự.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước nhấn mạnh, hiện tại các cổ phiếu có diễn biến bất thường thời gian gần đây được nhiều cơ quan phối hợp giám sát rất chặt chẽ. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm để đảm bảo tính răn đe, kỷ cương cho thị trường.

Thống kê của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho thấy, trong 8 tháng năm 2021, cơ quan này đã triển khai 7 đoàn kiểm tra đột xuất giao dịch của nhà đầu tư. Trên cơ sở kết quả giám sát thường xuyên và thanh kiểm tra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành tổng cộng 252 quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền phạt là 9,6 tỉ đồng.

Tác giả: Minh Chiến

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến