Dòng sự kiện:
Cán bộ Sở TN&MT Quảng Bình bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
07/05/2021 21:47:33
Công an tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Sỹ (cán bộ sở TNMT), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 7/5, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990), trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ Luật Hình sự.

Đối tượng Sỹ tại cơ quan công an

Trước đó, như An ninh Tiền tệ đã đưa tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đấu tranh thành công chuyên án và thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nguyễn Tiến Sỹ là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, trong thời gian từ năm 2020 đến tháng 4/2021, Sỹ mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai. Sau đó, Sỹ yêu cầu những người có nhu cầu chuyển tiền để chiếm đoạt và sau đó bỏ trốn.

Quá trình lẩn trốn, Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che giấu tung tích của mình, khiến công tác điều tra, xác minh của cơ quan công an gặp rất nhiều khó khăn.

Tới ngày 27/4, sau thời gian đấu tranh, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẩn trốn tại TP Huế (Thừa Thiên - Huế).

Quá trình đấu tranh bước đầu xác định, trong thời gian từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021, đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền trên được Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến