Dòng sự kiện:
Cán bộ xã bị đánh nhập viện khi đang điều hành chống dịch
25/09/2021 20:02:22
Cán bộ xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đang điều hành công tác phòng, chống dịch thì bị một đối tượng hành hung, phải nhập viện điều trị.

Ngày 24/9, Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Trung (SN 1981), trú tại Thượng Hải, xã Ngư Thủy, về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào sáng 19/9, ông Nguyễn Hữu Dỉnh là Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Ngư Thủy đến trạm y tế xã để kiểm tra điều kiện phòng, sắp xếp đón 4 công dân đi từ vùng dịch về cách ly tập trung theo quy định.

Công an bắt đối tượng Trung (Ảnh: Công an Quảng Bình)

Lúc này, đối tượng Nguyễn Quang Trung đi đến, trên tay cầm 1 cây rựa và đe dọa, có lời nói lăng mạ, đẩy làm ông Dỉnh ngã vào lan can cầu thang. Bị hành hung, ông Dỉnh đã gọi điện báo cáo cấp trên xin ý kiến chỉ đạo.

Đến khoảng 8h40 cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Hiến, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy cùng các thành viên đến trạm y tế xã để kiểm tra, sắp xếp việc cách ly tập trung.

Tại đây, một số đối tượng, người dân tập trung gây mất trật tự, yêu cầu chính quyền không đưa người về cách ly tập trung tại trạm y tế. Trước sự việc xảy ra, ông Hiến đã giải thích cho mọi người hiểu rõ về quy định và các quyết định của cơ quan có thẩm quyền nhưng họ vẫn phản đối. Ông Hiến vào kiểm tra phòng dự kiến sẽ đưa người về cách ly tập trung thì bị một số đối tượng xô đẩy, ngăn cản.

Lúc này, Nguyễn Quang Trung chạy đến kéo tay, đẩy ông Hiến ra phía ngoài sân rồi đấm vào mặt ông Hiến khiến vị này bị thương tích, chảy máu và được đưa đi kiểm tra, nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lệ Thủy đã có mặt hiện trường xử lý vụ việc. Hiện, đơn vị này đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Quang Trung về tội Chống người thi hành công vụ.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến