Dòng sự kiện:
Canada phê duyệt vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi
10/09/2022 15:40:13
Bộ Y tế Canada đã phê duyệt 3 mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi, với khoảng cách 3 tuần giữa mũi đầu tiên và mũi thứ 2, 8 tuần giữa mũi thứ 2 và mũi thứ 3.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/9, Bộ Y tế Canada đã phê duyệt sử dụng vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng và độc lập các bằng chứng khoa học, bộ trên kết luận rằng lợi ích của vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech lớn hơn những nguy cơ tiềm ẩn đối với trẻ em.

Đây là loại vaccine thứ 2 được phê duyệt cho nhóm tuổi trên, sau khi Bộ Y tế phê duyệt vaccine Spikevax của Moderna vào tháng 7.

Bộ này đã phê duyệt 3 mũi tiêm cho trẻ em dưới 5 tuổi, với khoảng cách 3 tuần giữa mũi đầu tiên và mũi thứ 2, 8 tuần giữa mũi thứ 2 và mũi thứ 3.

Theo Bộ Y tế Canada, các mũi tiêm dùng vaccine được bào chế phòng chủng virus SARS-CoV-2 ban đầu vẫn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh nặng, nhập viện và tử vong.

Gần đây, Chính phủ Canada đã phê duyệt phiên bản vaccine cải tiến của hãng Moderna chống biến thể Omicron, nhưng việc sử dụng vaccine này vẫn chưa được chấp thuận cho nhóm tuổi trên.

Ước tính Canada có khoảng 1,7 triệu trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến 4 tuổi.

Theo dữ liệu liên bang, tính đến ngày 14/8, đã có 47.363 trẻ em dưới 5 tuổi được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19./.

Tác giả: Hương Giang

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến