Dòng sự kiện:
Cảnh báo giả mạo Bộ Công Thương phê duyệt dự án thanh toán xử lý đơn hàng online
01/06/2024 16:42:23
Đại diện Bộ Công Thương khẳng định không có văn bản nào phê duyệt dự án thanh toán xử lý đơn hàng online đối với Công ty TNHH Recess hay với các công ty cung cấp dịch vụ thương mại điện tử khác.

Cơ quan chức năng cảnh báo văn bản giả mạo Bộ Công Thương phê duyệt dự án thanh toán xử lý đơn hàng online. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đại diện Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Số (Bộ Công Thương) cho biết đã nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, truyền thông về việc một số đối tượng trên mạng xã hội đăng tải văn bản giả mạo Quyết định của Bộ Công Thương về việc “Phê duyệt dự án thanh toán xử lý đơn hàng online của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Recess (Lazada)”.

Bộ Công Thương khẳng định văn bản trên là giả mạo, về phía Bộ Công Thương không có văn bản nào về việc phê duyệt dự án thanh toán xử lý đơn hàng online đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Recess (Lazada) hay với các công ty cung cấp dịch vụ thương mại điện tử khác. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Recess Lazada cũng đã nhiều lần đăng tải thông tin cảnh báo nội dung tương tự trên website thương mại điện tử Lazada.

Việc các đối tượng xấu sử dụng nội dung sai sự thật để củng cố niềm tin, dụ dỗ người dân tham gia các chương trình mạo danh các sàn giao dịch thương mại điện tử lớn để tuyển cộng tác viên online là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt hành chính hoặc hình sự tương ứng với mức độ vi phạm.

Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Số thông báo để người dân, doanh nghiệp biết và thận trọng, tránh bị lừa đảo. Trường hợp phát hiện đối tượng giả mạo, đề nghị gửi phản ánh đến Phòng Quản lý hoạt động Thương mại Điện tử, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Số, địa chỉ 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

Tác giả: Đức Duy

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến