Dòng sự kiện:
Cặp vợ chồng ở Hải Dương trốn cách ly đi bán thịt lợn mỗi đêm
28/05/2021 14:57:48
Mặc dù cặp vợ chồng ở huyện Gia Lộc (Hải Dương) thuộc diện F2 phải cách ly, nhưng cứ 2h đến 5h sáng, 2 người này lại đến lò mổ lấy thịt lợn cho các cơ sở chế biến.

2 trường hợp này vợ chồng ông N.X. K. (SN 1964) và bà N.T.D. (SN 1966) trú tại thôn Bái Hạ, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc (Hải Dương).

Trước đó, vợ chồng ông K. làm nghề bán thịt lợn, thường xuyên đến khu vực chợ Phú Yên ở TP Hải Dương để bán thịt. Thời gian vừa qua, do khu vực chợ Phú Yên bị phong tỏa vì có liên quan đến trường hợp dương tính với COVID-19, vợ chồng ông K. bà D. được xác định là F2 và đã có quyết định cách ly y tế tại nhà từ ngày 20/5.

Tuy nhiên, theo thông tin từ quần chúng nhân dân cung cấp, thời gian gần đây, 2 vợ chồng vẫn mang thịt lợn đến TP Hải Dương để bán.

Công an làm việc với vợ chồng ông K. về hành vi trốn cách ly đi bán thịt lợn.

Công an huyện Gia Lộc cho biết, khi làm việc với cơ quan công an, ông K. không thừa nhận hành vi trốn cách ly y tế tại nhà của vợ chồng mình.

Qua rà soát các lò mổ gia súc trên địa bàn tỉnh, Công an huyện Gia Lộc xác định được ông Nguyễn Văn Chủ (SN 1979), trú tại xã Liên Hồng, TP Hải Dương làm nghề mổ lợn tại lò mổ ở phường Thạch Khôi, TP Hải Dương thường xuyên cung cấp thịt lợn cho vợ chồng ông K. từ 2h đến 4h sáng hàng ngày.

Ông Chủ cho biết, trong tất cả các ngày từ 20/5 đến 27/5, ông đều cung cấp thịt cho vợ chồng ông K.

Trên cơ sở tài liệu thu thập được, Công an huyện Gia Lộc tiếp tục đấu tranh với vợ chồng ông K. để làm rõ hành vi trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế. 

Đến 18h ngày 27/5, 2 vợ chồng đã thừa nhận từ 21/5 đến 27/5 (trong thời gian cách ly), 2 vợ chồng trốn khỏi nhà từ 2h sáng để đến lò mổ của ông Chủ lấy thịt lợn mang bán cho các cơ sở chế biến ăn uống ở TP Hải Dương. Đến tầm 5h sáng thì trở về nhà.

Việc 2 vợ chồng trốn khỏi nhà và trở về trong đêm nên gây nhiều khó khăn cho chính quyền địa phương trong công tác phát hiện, quản lý.

Công an huyện Gia Lộc đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cặp vợ chồng trên.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến