Dòng sự kiện:
Cây ‘quái thú’ bị bắt giữ ở Thừa Thiên - Huế từng là tang vật khai thác lâm sản ‘lậu’
10/01/2019 21:04:04
Cây “quái thú” bị CSGT bắt giữ từng là tang vật của một vụ khai thác lâm sản “lậu” ở tỉnh Đắk Lắk, sau đó được tổ chức bán đấu giá, trở thành tài sản hợp pháp trước khi vận chuyển ra Bắc.

Ngày 10/1, đại úy Phan Bảo Trung, Đội trưởng Đội TTKS số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông tin về nguồn gốc cây cổ thụ có kích thước khủng như "quái thú" vừa bị đơn vị bắt giữ do vi phạm kích vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông.

Theo đó, cây cổ thụ bị bắt giữ từng là tang vật của một vụ khai thác lâm sản “lậu” ở tỉnh Đắk Lắk. Sau khi bắt giữ, cây cổ thụ này được cơ quan chức năng tổ chức bán đấu giá với số tiền 17 triệu đồng và được chủ cây vận chuyển ra miền Bắc.

Cây khủng bị CSGT bắt giữ

Liên quan đến việc bắt giữ cây cổ thụ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, cho biết, cơ quan này không nhận được yêu cầu phối hợp xử lý cây cổ thụ này từ phía công an.

Đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho rằng có thế cây cổ thụ nêu trên có đầy đủ giấy tờ, bảo đảm hồ sơ lâm sản hợp pháp, nên phía công an không thông tin đến kiểm lâm địa bàn phối hợp xử lý.

Trước đó, như ANTT đã đưa tin, vào khoảng 19h30 ngày 8/1, Đội  tuần tra kiểm soát số 1 đang làm nhiệm vụ tại Km858 QL1A đoạn qua địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thì phát hiện xe ô tô đầu kéo mang BKS: 43C - 190.38, kéo theo rơ-moóc BKS: 43R - 021.27 chở một cây cổ thụ có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tiến hành kiểm tra, tài xế điều khiển xe là Đinh Công Vinh (SN 1973), trú TP.Đà Nẵng chỉ xuất trình được giấy phép chở thiết bị nhà máy nhiệt điện, chứ không có giấy phép phù hợp để vận chuyển cây cổ thụ.

Hiện tại, sau khi bị tạm giữ vì vi phạm kích cỡ lưu thông trên đường, phương tiện vận chuyển đã bị lập biên bản và chờ xử phạt hành chính. Cây xanh đã được tập kết vào một bãi đất trống ven Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đình Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến