Dòng sự kiện:
Châu Âu là khu vực đầu tiên trên thế giới cán mốc 50 triệu ca mắc Covid-19
20/07/2021 14:00:52
Theo Reuters, châu Âu đã trở thành khu vực đầu tiên trên thế giới cán mốc 50 triệu ca mắc Covid-19, trong bối cảnh biến thể Delta đang hoành hành tại nhiều nước.

Châu Âu ghi nhận 1 triệu ca mắc mới cứ sau 8 ngày và đã báo cáo gần 1,3 triệu ca tử vong kể từ đầu đại dịch. Biến thể Delta, có khả năng lây lan cao hơn đáng kể so với chủng gốc của virus SARS-CoV-2, đã được phát hiện ở khoảng 100 quốc gia và hiện là biến thể thống trị trên toàn thế giới. Châu Âu vẫn là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới, chiếm tới 27% số ca mắc toàn cầu và 31% số ca tử vong.

Châu Âu là khu vực đầu tiên trên thế giới cán mốc 50 triệu ca mắc Covid-19. Ảnh: Reuters

Ngày 19/7, Anh đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế được áp dụng nhằm kiểm soát dịch Covid-19, bất chấp số ca mắc mới đang tăng cao tại nước này, thậm chí là cao nhất thế giới trong ngày 18/7. Trong khi đó, nhiều nước châu Âu như Pháp, Hà Lan... lại đang phải áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt nhằm kiểm soát dịch bệnh có diễn biến phức tạp thời gian gần đây.

Theo phân tích của Reuters, các quốc gia đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhằm đối phó với biển chủng Delta.

Tác giả: Thu Hoài

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến